Uncategorized

บุรีรัมย์-พ่อค้าก๋วยเตี๋ยวจัดโปรโมชั่นคนท้องกินฟรีจนกว่าร้านจะเจ๊ง!!

บุรีรัมย์-พ่อค้าก๋วยเตี๋ยวจัดโปรโมชั่นคนท้องกินฟรีจนกว่าร้านจะเจ๊ง!!
เศรษฐกิจไม่ดี ผมเลี้ยงเอง พ่อค้าก๋วยเตี๋ยวหนุ่มวัย 26 ปี ตัดสินใจลาออกจากงานประจำทำนานกว่า 3 ปี เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวจัดโปรโมชั่น คุณแม่มือใหม่ทานฟรี ทุกเมนูจนกว่าจะคลอด พ่อค้าหนุ่มเผย แฟนพึ่งคลอดลูกได้ 1 เดือน เข้าใจความรู้สึกคุณแม่มือใหม่ ภาระค่าใช้จ่ายระหว่างคลอดเยอะ ยิ่งช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี จึงอยากช่วยแบ่งเบาภาระอีกทางหนึ่ง ยืนยันโปรโมชั่นนี้จะจัดจนกว่าร้านจะเจ๊งวันที่ 2 สิงหาคม 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากลูกค้าประจำร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่งตั้งอยู่ที่ ตลาดทองกู้เกียรติกูล ถนนธานี ตำบลอิสาณ อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์ ว่าเปิดบริการคุณแม่มือใหม่ทานฟรี ทุกเมนู และมีการแชร์ในโลกโซเซียลอย่างกว้างขวาง และมีลูกค้าซึ่งเป็นคนท้อง และลูกค้าทั่วไป แวะเวียนไปอุดหนุนทุกวัน จึงได้เดินทางไปที่ร้านก๋วยเตี๋ยวดังกล่าว ร้านชื่อว่า “เลิศรส เตี๋ยวหมู” โดยภายในร้าน มีป้ายติดประกาศชัดเจน มีข้อความว่า สำหรับคุณแม่มือใหม่ (ทานฟรี) จนกว่าจะคลอดน่ะจ่ะ ผมเลี้ยงเอง พูดมากเจ็บคอ ซึ่งร้านเปิดขายตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึง 3 ทุ่ม
จากการสอบถามไปยังเจ้าของร้านคือ นายชาญยุทธ อยู่หลง (เจน) อายุ 26 ปี ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า สาเหตุที่จัดโปรโมชั่นนี้ขึ้น เนื่องจากว่า ทุกคนก็รู้อยู่ว่าช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดี เราจึงได้จัดโปรโมชั่นนี้ขึ้นมา คือเราอยากให้ เราเต็มใจที่จะให้ ให้ไม่มีเหตุผลอื่น ไม่ใช่ว่าท้องแค่คนแรก แต่สำหรับคุณแม่มือใหม่ ไม่ว่า จะ มือ 1 มือ 2 มือ 3 หรือ มือ 8 ก็มาทานได้ฟรี ซึ่งส่วนตัวตนเข้าใจหัวอกคนท้องเป็นอย่างดี เพราะแฟนก็เพิ่งจะคลอดลูก 1 เดือน ซึ่งต้องมีภาระค่าใช้จ่ายช่วงระหว่างรอคลอด จึงอยากจะช่วงในการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของคุณแม่มือใหม่
ซึ่งก่อนหน้านี้เคยช่วยขายก๋วยเตี๋ยวมาก่อน แต่จำเป็นต้องเลิกขาย เพราะต้องไปเรียน พอเรียนจบก็ไปทำงานที่บริษัทแห่งนึง ได้ 3 ปี ก็ตัดสินใจลาออกมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว เพราะผมคิดว่าเป็นอาชีพที่สุจริต และอีกอย่างคือ เป็นอาชีพที่เราชอบด้วย ส่วนลูกค้าที่เป็นคนท้องก็มีมาทุกวัน บางวันก็ 1 คนบ้าง 2 คนบ้าง เราก็ยินดี และอยากขอเชิญชวน คุณแม่มือใหม่ มาทานฟรีที่ร้านได้เลย ในส่วนของการสังเกตว่าท้องจริงไหม ทางเราไม่คิดมากอยู่แล้ว เพราะเราตั้งใจจะให้ ถึงเค้าจะบอกว่าท้องหรือไม่ท้องเราก็ไม่ซีเรียสจุดนั้น ก็ถือว่าช่วยๆกัน เพราะเศรษฐกิจก็ไม่ค่อยดี ถือว่าช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายอีกทางนึง และยืนยันป้ายนี้จะไม่เอาออกจนกว่าจะเจ๊ง เชิญมาทานฟรีได้เลยครับคุณแม่ ทางร้านยินดีต้อนรับพ่อค้าหนุ่มกล่าว ///////////

ภาพ/ข่าว ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง/วันชัย ผิวอร่าม จ.บุรีรัมย์