ตาก=พายุฝนถล่มแม่สอดน้ำท่วมถนนทางเข้าโบสถ์คริสเตียน


ตาก=พายุฝนถล่มแม่สอดน้ำท่วมถนนทางเข้าโบสถ์คริสเตียน

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการที่ มีฝนตกหนักในหลายพื้นที่จังหวัดตากตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาและต่อเนื่องตลอดทั้งคืน ทำให้น้ำในลำห้วยแม่ปะได้เอ่อล้นเข้าท่วมถนนบ้านใหม่ทางเข้าไปในโบสถ์คริสตจักรแม่สอด(คริสต์จักรโฟร์สแควร์) ร่วมทั้งถนนเฟื้องฟ้า หมู่ที่ 1 บ้านแม่ปะเหนือ ต.แม่ปะ อ.แม่สอด ระดับน้ำสูงประมาณ 1 เมตร เพราะระบายไม่ทันทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกบริเวณดังกล่าว ได้รับผลกระทบอย่างหนักขับรถหรือเดินสัญจรไปมาไม่ได้ซึ่งปัญหาเกิดจากน้ำท่วมขังระบายน้ำไม่ทัน ส่วนผู้ที่นับถือศาสนาคริสต์เป็นชาวไทยและชาวกะเหรี่ยงจะเข้ามาทำปฏิบัติศาสนกิจของคริสตจักรในวันเสาร์และวันอาทิตย์ ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากระดับน้ำยังท่วมขังไม่สามารถเดินเข้ามาในโบสถ์คริสต์ได้ รอจนกว่าให้ระดับน้ำจะลดลง

โดยล่าสุด นายชัยพฤกติ์ เชียรธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก มอบหมายให้ นายกันต์พงษ์ พิพัฒมนตรีกุล ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานความมั่นคง และ นายภานุวัฒน์ ยะเขียว รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ปะ นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ร.14 เจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 9 พิษณุโลก เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย อบต. แม่ปะ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย เมืองแม่ปะ นำเรือท้องแบน จำนวน 1 ลำ และ เครื่องสูบน้ำจำนวน 3 เครื่อง เข้าไปช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมแล้ว

ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม กล่าวว่า ในช่วงฤดูฝนชาวบ้านแถวนี้ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมขังถนนเป็นประจำทุกปี โดยตนออกไปทำงานก็ไม่ได้ รอจนกว่าระดับน้ำจะลดลงแล้วจะไปทำงาน ตนขอฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปช่วยแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้ชาวบ้านให้ด้วย
/////////////////////
ธนารักษ์ พินิจวงษ์ รายงาน