ข่าวกระแสสังคม

สงขลา/รัตภูมิ “อภิสิทธิ์”โปรยยาหอมชาวใต้ ให้โอกาส พรรค ปชป.เป็นรัฐบาล แก้ปัญหา ”ยางพารา ปาล์มน้ำมัน ประมง”

สงขลา/รัตภูมิ “อภิสิทธิ์”โปรยยาหอมชาวใต้ ให้โอกาส พรรค ปชป.เป็นรัฐบาล แก้ปัญหา ”ยางพารา ปาล์มน้ำมัน ประมง”

เมื่อช่วงเย็น วันนี้.วันที่ 4 พ.ย.61 ที่สำนักงานเทศบาลเมืองกำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)พบประชาชน นำโดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต รองหัวหน้าพรรค นายเดชอิศม์ ขาวทอง ว่าที่ผู้ว่าสมัคร สส.เขต 5 สงขลา มีประชาชนประมาณ 4000 คน ให้การต้อนรับ
นายอภิสิทธิ์กล่าวว่าตนมาวันนี้จะไม้พูดเรื่องการเมืองและ การเลือกหัวหน้าพรรค ปชป. เพราะไม่มีเหมาะสมกับสถานการณ์ทางการเมือง ตนพูดถึงการเลือกตั้งต้นปี 62 ที่มีการเลือกตั้งที่ไม่เหมือนการเลือกตั้งที่ผ่านมา เพราะได้รับบัตรเลือกตั้งใบเดียว ที่เลือกทั้งผู้สมัคร สส.เขต พรรคและนายกรัฐมนตรี
นายอภิสิทธิ์กล่าวว่าเรื่องของประเทศสำคัญมากที่สุด ตนรับรู้ความทุกข์ของคนใต้ที่ผูกชีวิตอยู่กับยางพารา ปาล์มน้ำมัน และประมง แต่ทั้ง 3 ตัวประสบปัญหาราคาตกต่ำ หากมีการเลือกตั้ง สส.จะนำปัญหาเข้าสู่สภา เพื่อให้รัฐบาลผลักดันราคายางพารา ปาล์มและสัตว์น้ำให้สูงขึ้น
“การแก้ปัญหาทุกปัญหาขึ้นอยู่ที่การบริหารจัดการ หากแก้ปัญหาตามที่รัฐบาลกำลังทำอยู่มันช้า หากมีการเลือกตั้ง และพรรค ปชป.เป็นรัฐบาลจะแก้ปัญหา ปาล์มน้ำมันที่อยู่ในสต็อก ไปผลิตไฟฟ้าที่กระบี่ ภายใน 6 เดือนจะหมดสต็อก จะทำให้ราคาปาล์มสูงขึ้น ซึ่งชาวสวนอยู่ได้ และยางพาราแก้ปัญหาในระยะสั้น ด้วยการให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและส่วนราชการนำไปใช้ จะทำให้ยางออกจากระบบตลาด ทำให้ชีวิตของประชาชนดีขึ้น”
นายอภิสิทธิ์กล่าวว่าตนที่อยากให้พรรค ปชป.เติบโตเข้มแข็งและ เป็นหลักให้ประเทศชาติ เพราะเป็นพรรคที่เข้าใจปัญหาประเทศชาติและประชาชน จะแก้ปัญหาให้ประชาชนมีความอยู่ที่ดีขึ้น
และหลังจากพบปะประชาชนเสร็จแล้ว ยังมีการแตะฟุตบแอลนัดพิเศษระหว่าง ทีม พรรคประชาธิปัตย์นำโดยนาย นายอภิสิทธิ์ และทีมรวมดารานำโดย เท่ห์ อุเทน พรหมมินทร์ .กิฟท์ ดราภดา โสตถิพิทักษ์ ชนะเลิศ ไทยซุปเปอร์โมเดล2008 / ละคร สารวัตรใหญ่ ช่อง 7 บูม กิตตน์ก้อง จาก สมิงเจ้าท่า ช่อง 7
น้ำ รพีภัทร จาก มือปราบเหยี่วดำ ตี๋ใหญ่ ช่อง 7 .อ๊อฟ ชนะพล จาก สายโลหิต ช่อง 7 ปราบ ปฎล สุวรรณบาง จาก บุพเพสันนิวาส ช่อง 3
ต๋อง ชวนชื่น ผลการแข่งขันปรากฏว่าทีมพรรคประชาธิปัตย์ ชนะ 1ประตูต่อ0 โดยได้ประตูชัยจาก นายอภิสิทธิ์ นาที่ 10 ท่วมกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมาตลอด แต่ประชาชนที่มาคอยเชียร์และให้กำลังใจทั้งสองทีมไม่มียอมถอย บรรยากาศเป็นไปด้วยความกันเอง และสนุกสนาน

มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา/รายงาน