ข่าวบันเทิงและกีฬา

เชียงรายจัดกิจกรรม วิ่งปั่น 2001 ปี สืบสานสู่ลานพระธาตุดอยตุง

เชียงรายจัดกิจกรรม วิ่งปั่น 2001 ปี สืบสานสู่ลานพระธาตุดอยตุง
////////////////////////////////////
วันนี้ 07.00 น.นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้เป็นประธานเปิดกิจกรรม “วิ่ง ปั่น 2001 ปี สืบสานสู่ลานพระธาตุดอยตุง” ได้ปล่อยตัวนักกีฬาแข่งขันวิ่ง และปั่นจักรยาน เมื่อเช้าตรู่วันอาทิตย์ที่ 10 มี.ค.62 ณ บริเวณสถานีขนส่งดอยตุง(ท่ารถม่วง) ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย เพื่อเป็นกิจกรรมส่งเสริมและประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย รวมถึงเป็นการรณรงค์ให้ประชาชนในจังหวัดเชียงราย ตลอดจนประชาชนทั่วประเทศ ให้สนใจการออกกำลังมากยิ่งขึ้น โดยมี นายภาษเดช หงส์ลดารมภ์ พร้อมกับ ว่าที่ ร้อยตรี ณรงค์ โรจนโสทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นายเสริฐ ไชยยานันตา ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยนักกีฬาในครั้งนี้เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อการประชาสัมพันธ์กว่า 1,050 คน

 

การจัดกิจกรรม วิ่งปั่น 2001 ปี สืบสานสู่ลานพระธาตุดอยตุง จัดขึ้นในโอกาสเฉลิมฉลอง 2001 ปี สืบมา หกเป็งล่องฟ้า ไหว้สาพระธาตุดอยตุง ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 19-20 มีนาคม 2562 นี้ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่อำเภอแม่จัน อำเภอแม่สาย อำเภอแม่ฟ้าหลวง ชมรมเครือข่ายจักรยาน ขัวศิลปะ ตลอดจนภาคีเครือข่ายต่างๆ โดยมีการแข่งขันเพื่อพิชิตเทือกเขาดอยนางนอนนี้ แบ่งเป็น วิ่งเทรล ระยะทาง 12 กิโลเมตร (เส้นทางขึ้นวัดศาลาเชิงดอยถึงพระธาตุดอยตุง) มีผู้เข้าร่วมแข่งขันจำนวน 600 คน ส่วนการปั่นจักรยาน ระยะทาง 23 กิโลเมตร (เส้นทางขึ้นดอยตุงสายใหม่ถึงพระธาตุดอยตุง) มีผู้ร่วมเข้าแข่งขัน จำนวน 450 คน

 

นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายจะเป็นประธานและร่วมงานแถลงข่าวความพร้อมในการจัดงานประเพณีนมัสการและสรงน้ำพระธาตุดอยตุง 2562 ที่ปีนี้จะจัดอย่างยิ่งใหญ่ ผสานศิลปะ ประเพณี วัฒนธรรม เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 2001 ปี พระธาตุดอยตุง ณ ลานพระธาตุดอยตุง พร้อมกันนี้ยังได้มอบเหรียญที่ระลึก โดยการออกแบบจาก อ.ทรงเดช ทิพย์ทอง ตรวจแบบโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ให้กับผู้เข้าแข่งขันเมื่อถึงเส้นชัยทุกคนอีกด้วย

//////////////////////
แหล่งข่าวจาก – ปกครองเชียงราย
บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ ///////// รายงาน ///////////////