Uncategorized ข่าวบันเทิงและกีฬา

ผู้บัญชาการทหารเรือเปิดการแข่งขันสัปดาห์กีฬานาวี ประจำปี 2562

ผู้บัญชาการทหารเรือเปิดการแข่งขันสัปดาห์กีฬานาวี ประจำปี 2562วันนี้ 13 พ.ย.62 พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีเปิดงานสัปดาห์กีฬานาวี ประจำปี 2562 ณ สนามกีฬาราชนาวีสัตหีบ กิโลเมตร 5 อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดยมี พลเรือตรี อุทัย ชีวะสุทธิ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ในฐานะหน่วยเจ้าภาพจัดการแข่งขันฯ ผู้บังคับบัญชาชั้นผู้ใหญ่ในพื้นที่สัตหีบ ข้าราชการ กำลังพลพร้อมครอบครัว เข้าร่วมในพิธีเปิด 

กองทัพเรือ กำหนดจัดแข่งขันกีฬาภายในกองทัพเรือ ภายใต้ชื่องาน “สัปดาห์กีฬานาวี” ขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างให้กำลังพลจากหน่วยต่าง ๆ ของกองทัพเรือได้ตระหนักถึงความสำคัญของการเล่นกีฬา ซึ่งนอกจากกำลังพลกองทัพเรือทุกนายจะได้พัฒนาขีดความสามารถทางด้านการกีฬา และเสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรงแล้ว ยังเป็นการปลูกฝังความมีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย เสริมสร้างความสามัคคี และความสัมพันธ์อันดีระหว่างหน่วยงานในกองทัพเรือ นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสอันดีที่จะสนับสนุนผู้ที่มีความสามารถในกีฬาแต่ละประเภทให้เป็นนักกีฬาระดับชาติ สร้างชื่อเสียงให้แก่กองทัพเรือและประเทศชาติต่อไป ซึ่งการแข่งขันกีฬาในปีนี้ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันซึ่งจัดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 13 – 18 พฤศจิกายน 2562

ณ สนามกีฬาราชนาวีสัตหีบ กิโลเมตร 5 อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี มีการแข่งขันกีฬาทั้งหมด 34 ประกอบด้วยเช่น กรีฑา กอล์ฟ กายบริหารแบบราชนาวีหมากรุก สกา จักรยาน ตะกร้อ ปัญจกีฬาทหาร ฟันดาบ เทนนิส เทเบิลเทนนิส บริดจ์ บาสเก็ตบอล บิลเลียด สนุกเกอร์ แบดมินตัน เปตอง ฟุตบอล ฟุตซอล มวยสากล ยกน้ำหนักและเพาะกาย ยิงธนู ยิงปืน รักบี้ฟุตบอล เรือพาย เรือกระเชียง เรือใบ ร่มร่อน-ร่มบิน วอลเลย์บอลในร่ม/วอลเลย์บอลชายหาด โปโลน้ำ ว่ายน้ำวินเซิร์ฟ ฮอกกี้ รวมถึงการแข่งขันกีฬาทหารเรือที่หาชมได้ยาก (มวยทะเล โคบาลทะเล อุ้มหมูใส่เล้า แย้ลงรู ไต่เชือก ขี่คอชักเย่อ ม้าโรมัน กระเชียงบก วิ่ง 4 ขา วิ่ง 3 ขา ไถนา เดินมือ วิ่งถอยหลัง วิ่งวิบาก เก้าอี้ดนตรีชักเย่อ วิ่งเก็บของ ทั้งนี้ การแข่งขันกีฬาภายในกองทัพเรือ จะมีต่อไปอีก 7 วัน โดยพิธีปิดการแข่งขันกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 18พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.30 น. เริ่มด้วยการแข่งขันฟุตบอลคู่ชิงชนะเลิศ พิธีมอบรางวัลให้แก่หน่วยกีฬาที่ได้รับรางวัลในประเภทต่าง ๆ และพิธีปิดการแข่งขัน สำหรับผู้ที่สนใจ ร่วมชมและเชียร์นักกีฬาตามประเภทกีฬา ได้ระหว่างวันที่ 13 – 18พฤศจิกายน 2562

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 0909535645,0945565622/086-3684323