ข่าว พะเยา

พะเยา เข่าทรุด!! ไฟไหม้บ้าน – รถยนต์ เสียหายต่อหน้า คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

พะเยา เข่าทรุด!! ไฟไหม้บ้าน – รถยนต์ เสียหายต่อหน้า คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

วันที่ 18 มี.ค. 62 เมื่อเวลา 14.00 น.พ.ต.อ.กฤตภาส ตาลาน ผกก.สภ.แม่ใจ พร้อม เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและรถดับเพลิงเทศบาลเทศบาลตำบลแม่ใจ องค์การบริการส่วนตำบลแม่สุข กู้ภัยร่วมใจ ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน บริเวณบ้านเลขที่ 40 หมู่ 7 บ้านทุ่งโป่ง ตำบลแม่ใจ อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา จึงรีบไปทำการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ภายในที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว เปลวเพลิงได้ลุกไหม้บ้านเสียหายทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ใช้น้ำฉีดสกัดดับไฟโดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้
พบว่าบ้านและเครื่องใช้ภายในบ้านเสียหายทั้งหมด สอบสวนเพิ่มเติมทราบว่าบ้านหลังนี้เป็นของ บุญส่ง อินทะยศ ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน จึงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

นายบุญส่ง เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนตนเองไม่ได้อยู่ในบ้าน มีเพื่อนบ้านไปบอกว่าบ้านไฟไหม้ จึงตกใจรีบกลับมาที่บ้าน เห็นไฟกำลังลุกไหม้ เข่าอ่อนทรุดลงไปกองกับพื้น
โดยทรัพย์สินที่มีอยู่ภายในบ้านเสียหายทั้งหมด มีทั้งทีวี ตู้เย็น หม้อหุงข้าว พัดลม และรถยนต์อีกคัน เบื้องต้นน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรเแต่อย่างไรก็ตาม ต้องรอกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุการเกิดไฟไหม้ในอีกครั้งหนึ่งคาดว่าสายไฟในบ้านอาจมีสภาพเก่ามากแล้ว