วันพฤหัสบดี ที่ 29 เดือนกรกฎาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

พังงา/ลมกระโชกแรงพัดต้นไม้ล้มขวางถนนเพชรเกษม ขณะภาครัฐแจ้งเตือนประชาชนเรื่องเฝ้าระวังฝนตกหนักถึงหนักมากในพื้นที่คลื่นลมแรง

พังงา/ลมกระโชกแรงพัดต้นไม้ล้มขวางถนนเพชรเกษม ขณะภาครัฐแจ้งเตือนประชาชนเรื่องเฝ้าระวังฝนตกหนักถึงหนักมากในพื้นที่คลื่นลมแรง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งคาโงก และชาวบ้าน หมู่ 3 ต.นบปริง อ.เมือง จ.พังงา ร่วมกันช่วยตัดกิ่งและต้นไม้ข้างทาง ที่โค่นล้มจากแรงลมพัด ออกจากถนนเพชรเกษมสายนยปริง – ทุ่งคาโงก ทำให้รถที่สัญจรในพื้นที่ดังกล่าวไม่สามารถสัญจรได้หนึ่งช่องทางจราจรเบื้องต้นไม่พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือทรัพย์สินเสียหาย ส่วนในพื้นที่อำเภอคุระบุรีเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรง
ส่งผลให้เกิดความเสียหายลมพัดกระเบื้องหลังคาบ้านเรือนประชาชน ได้รับความเสียหาย จำนวน 30 หลังคาเรือน ในพื้นที่ 3 ตำบลและต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนราษฎรจำนวน 2 หลัง ได้รับความเสียหาย
แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ต้นไม้ล้มกีดขวางการจราจร จำนวน 5 กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ อปท. พร้อมบูรณาการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และหน่วยกู้ชีพกู้ภัยคุระบุรีร่วมใจ กู้ชีพ อบต.บางวัน เข้าดำเนินการแก้ไขปัญหาในทันที ซึ่งขณะนี้ การจราจรสามารถเคลื่อนตัวได้ตามปกติ ทั้งนี้อำเภอได้สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ขณะที่ทางจังหวัดพังงา โดยนายบุญเติม เรนุมาศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ได้ออกหนังสือแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่จังหวัดพังงาเฝ้าระวังฝนตกหนัก คลื่นลมแรง เนื่องจากลมตะวันตกกำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ จังหวัดพังงา มีฝนตกหนักถึงหนักมากในพื้นที่จนถึงวันที่ 4 สิงหาคม 2563 นี้ ทางจังหวัดพังงาจึงให้เจ้าหน้าที่ ทุกพื้นที่ดำเนินการแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ ติดตามข้อมูลสภาวะอากาศ ข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิด เตรียมรับสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น ระวังอันตรายจากฝนตกหนักในการขับขี่ยานพาหนะ ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ทำกิจกรรมท่องเที่ยวหรือกิจกรรมด้วยเรือในทะเลและชายฝั่งทะเลให้ระมัดระวังจากคลื่นลมแรง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

%d bloggers like this: