สุราษฎร์ธานี // ผู้ใช้รถสายใต้กลับกรุงเทพฯเริ่มหนาแน่น ผู้ว่าฯวิชวุทย์ เป็นห่วงอุบัติเหตุเจ็บ-ตายพุ่งสูงขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ด้านตำรวจตั้งด่านจับความเร็ว-เมาแล้วขับลงโทษหนักผู้ฝ่าฝืน

ผู้ว่าฯสุราษฎร์ กำชับทุกด่านลดความเร็ว รถ นทท.สายใต้กลับ กทม.เริ่มหนาแน่น ด้าน
สตช.สั่งด่วนตั้งด่านจับขาซิ่ง-เมาแล้วขับ หลังเจ็บตายระนาวพุ่งสูงกว่าปี 63

ข่าว : พจน์ คำจันทร์

ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

เมื่อวันที่2ม.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจ.สุราษฎร์ธานีว่าสถิติอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่2564สะสม4วันที่ผ่านทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว10ราย เป็นชาย6ราย,หญิง4ราย โดยเฉพาะในวันที่1ม.ค.64 เพียงวันเดียวเกิดเหตุ24ครั้ง บาดเจ็บ22ราย เสียชีวิต3ราย โดย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดถึง4รายส่วนสาเหตุหลักคือขับรถเร็ว,ตัดหน้ากระชั้นชิด และทัศนวิสัยไม่ดี ซึ่งอุบัติเหตุมาจากรถจักรยานยนต์มากที่สุด

ขณะที่นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานีพร้อมนายจำนง สวัสดิ์วงศ์ ปภ.จ.สุราษฎร์ธานี ได้ออกตรวจบนถนนเส้นทางสายหลัก ถนนสายเซาท์เทิร์นซีบอร์ดเส้นทางระหว่างจังหวัดสุราษฎร์ฯ-กระบี่ และถนนทางหลวงสายเอเชีย41ตั้งแต่ อ.เวียงสระ , บ้านนาสาร , บ้านนาเดิม , พุนพิน , ท่าฉาง , ไชยา พบว่าประชาชนใช้รถยนต์ขาขึ้นกลับกรุงเทพมหานครมีปริมาณหนาแน่น นายวิชวุทย์จึงได้กำชับทุกด่านตรวจให้แจ้งผู้ขับขี่รถยนต์และรถจักรยานยนต์ให้ใช้ความเร็วตามกฏหมายกำหนด รถยนต์ให้คาดเข็มขัดนิรภัยส่วนรถมอเตอร์ไซด์ให้สวมหมวกกันน๊อค

รายงานข่าวล่าสุดแจ้งว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.ปฎิบัติราชการแทน ผบ.ตร.ได้วิทยุด่วนถึง ผบช.ภ.1-9ให้ปรับแผนการปฏิบัติงานโดยการการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด จุดกวดขันวินัยจราจรด้วยการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดและเพิ่มชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็วโดยเน้นมาตรการเชิงรุกเพื่อป้องกันอุบัติเหตุทางท้องถนน เนื่องจากพบสถิติการเกิดอุบัติเหตุสะสมทำให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บสูงขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุมากที่สุด2อันดับแรก คือขับรถเร็วเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด และขับรถในขณะเมาสุรา

ผู้สื่อข่าวแจ้งว่าก่อนหน้านี้ ได้มีการสั่งยกเลิกด่านตำรวจ ทำให้เกิดอุบัติพุ่งสูงขึ้นกว่าเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมาในทุกจังหวัด ล่าสุดจึงได้มีวิทยุด่วนให้ตำรวจออกมาตั้งด่านตรวจเพื่อลดอุบัติเหตุทางท้องถนนเพื่อลดความสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน.

ข้อมูล : ปชส.จ.สฎ.

%d bloggers like this: