วันเสาร์ ที่ 23 เดือนตุลาคม คศ.2021

(สระแก้ว) – สืบจังหวัดสระแก้ว ร่วม ปปส.ภาค 2 ปฏิบัติการสายฟ้า” บุกรวบ “ตุ๋ย” ห้วยกระเจา” แก๊งค้ายา” พร้อมอาวุธปืน 2 กระบอก พบเพิ่งพ้นโทษมาไม่นาน.

(สระแก้ว) – สืบจังหวัดสระแก้ว ร่วม ปปส.ภาค 2 ปฏิบัติการสายฟ้า” บุกรวบ “ตุ๋ย” ห้วยกระเจา” แก๊งค้ายา” พร้อมอาวุธปืน 2 กระบอก พบเพิ่งพ้นโทษมาไม่นาน.

“ผู้สื่อข่าวรายงาน พล.ต.ต. ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วย พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส. ภ.จว.สระแก้ว นายชวลิต ชูเลื่อน นักสืบสวนชำนาญการ ปปส.ภาค 2 และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ร่วมกันจับกุม นายสุริยา คันทอง อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 253/1 ม.4 ต.ดอนแสลบ อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี และ น.ส.กาญจนา หมั่นคิด อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 ต.วัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว พร้อมของกลางยาเสพติดประเภท ยาไอซ์หนัก 207 กรัม ยาบ้าอีก 1,200 เม็ด อาวุธปืนลูกซองยาว พร้อมเครื่องกระสุน 8 นัด อาวุธปืนพกสั้น ลูกสั้นขนาด .32 พร้อมเครื่องกระสุน 15 นัด อุปกรณ์จำหน่ายยาเสพติดอีกหลายรายการ และรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน สีบอร์นทอง ทะเบียน กข-5473 ศรีสะเกษ ได้ที่บ้านเลขที่บริเวณริมถนนหน้าร้านขายของชำไม่มีเลขที่ ม.1 ต.วัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ต่อเนื่องบ้านเลขที่ 75 ม.8 ต.หนองน้ำใส อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว

พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า การจับกุมผู้ค้ายาเสพติดครั้งนี้ ทางตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ประสานความร่วมมือกับ นางพรทิพย์ แจ่มพงษ์ ผอ.ปปส.ภ.2 เพื่อปฏิบัติการตามแผนปิดล้อมเป้าหมายรายสำคัญเพื่อกวาดล้างยาเสพติด ซึ่งผู้ค้ากลุ่มนี้ถือเป็นเอเย่นต์จำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ อ.วัฒนานคร ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.สระแก้ว ได้ติดตามเฝ้าอย่างต่อเนื่อง หลังจากพบว่า เพิ่งจะพ้นโทษมาเมื่อไม่นาน กระทั่งได้รับแจ้งเบาะแสว่า ผู้ต้องหากลุ่มนี้ได้หวนกลับไปค้ายาเสพติดอีก และขายให้กับผู้เสพในหลายพื้นที่ในพื้นที่ จ.สระแก้ว จึงนำกำลังเข้าจับกุมได้คาบ้านพัก

อย่างไรก็ตาม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว กล่าวอีกว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อกล่าวว่า ผู้ต้องหาที่ 1 และ 2 กระทำความผิดฐานร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า,ไอซ์ )ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และกล่าวหาผู้ต้องหาที่ 2 กระทำความผิดฐานมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครอง โดยมิได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน พร้อมกับได้กำชับให้กองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดสระแก้ว เร่งขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการเพิ่มเติมและหาต้นตอที่มาของยาเสพติดในพื้นที่ จ.สระแก้วที่เชื่อมโยงกัน เพื่อจะทำการติดตามจับกุมเครือข่ายยาเสพติดกลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

..นายยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว

%d bloggers like this: