วันจันทร์ ที่ 25 เดือนตุลาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

สุราษฎร์ธานี // “เกาะสมุย ปลอดภัย” ระดมส่งชุดลาดตระเวนจุดเสี่ยงเพื่อดูแลนักท่องเที่ยวป้องกันเหตุซ้ำรอยภูเก็ต .

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

รายงาน : อวิรุทย์ ชูมี

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2564 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า หลังจากเรียกประชุม ฝ่ายปกครอง อ.เกาะสมุย ตำรวจ ทหาร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สาขาเกาะสมุย และสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย เพื่อเพิ่มมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาในโครงการ “สมุยพลัสโมเดล” และนักท่องเที่ยวทั่วไปที่มาเยือนเกาะสมุย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอยกระทบต่อภาพลักษณ์ความเชื่อมั่นด้านการท่องเที่ยว โดยกำชับให้นายอำเภอ เเละตำรวจ เน้นตรวจจุดล่อแหลม จุดเปลี่ยวที่นักท่องเที่ยวเดินทางไปเช่น น้ำตก ภูเขา และในเวลากลางคืนให้เพิ่มความถี่ ออกลาดตระเวนเดินเท้าในจุดที่เปลี่ยวจุดลับตาคน

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย และนายนพดล ขาวมะลิ ปลัดอาวุโส อ.เกาะสมุย ได้มอบให้ฝ่าย ความมั่นคงอำเภอเกาะสมุย ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณสถานที่ ท่องเที่ยวบนเกาะสมุย และสำรวจจุดเสี่ยง เพื่อป้องกันการเกิดเหตุ เช่น จุดชมวิวลาดเกาะ อยู่ระหว่างหาดเฉวง-หาดละไม ท่าเรือเก่า พังกาบ้านตลิ่งงาม และชายหาดต่างๆ

สำหรับโครงการ “สมุยพลัสโมเดล” เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม 2564 จนถึงวันที่ 10 สิงหาคม 2564 มีนักท่องเที่ยวเข้ามาแล้ว 264 คนไปเกาะเต่า 11 คน เกาะพะงัน 9 คน และมีนักท่องเที่ยวมา จากภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 257 คน รวม 521 คน พบมีผู้ติดเชื้อโควิด เพียง 2 คนส่งเข้ารักษาแล้ว ซึ่งประชาชนทั้ง 3 เกาะช่วยกันดูแล โดยในพื้นที่ยังไม่มีเหตุเกิดกับนักท่องเที่ยวแต่อย่างใด และขอให้มั่นใจในความปลอดภัย .

%d bloggers like this: