สุราษฎร์ธานี // ผู้ว่าฯสุราษฎร์ รุดมอบถุงยังชีพปลอบขวัญชาวท่าชนะ ด้านชลประทานเร่งระบายน้ำลงทะเล .

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

รายงาน : ชูเกียรติ บุญพร้อม

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2564 นายวิชวุทย์ จินโตผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยนายจำนง สวัสดิ์วงศ์ หน.สนง ปภ.จ.สฎ. นายสำราญ พรหมทอง ผอ. ส่วนป้องกันและปฏิบัติการ ศูนย์ ปภ.เขต11 สฎ. นายมงกุฎ เศรษฐเอกพันธ์ หัวหน้าฝ่ายจัดสรรน้ำโครงการชลประทานสุราษฎร์ธานี และคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัย และตรวจติดตามสถานการณ์น้ำในพื้นที่อำเภอท่าชนะ

โดยจุดแรก ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ลงพื้นที่บ้านในเขา หมู่ที่ 3 ต.ประสงค์ อ.ท่าชนะ คณะได้ลงเรือตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจพร้อมแจกถุงยังชีพให้ผู้ประสบภัย จากนั้น ได้เดินทางไปตรวจติดตามการพร่องระบายน้ำที่ประตูระบายน้ำคลองท่าม่วง หมู่ที่ 5 ต.วัง อ.ท่าชนะ โดยโครงการชลประทาน ได้ติดตั้งเครื่องผลัดดันน้ำ 2 เครื่องศูนย์ ปภ.เขต 11 สฎ.ได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ 4 เครื่องเร่งระบายน้ำออกทะเล เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของราษฎรในพื้นที่ และได้เดินทางต่อไปยัง บ้านดินก้อง หมู่ที่ 2 ต.วัง อ.ท่าชนะ เพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจพร้อมถุงยังชีพให้กับผู้ประสบภัยโดยมีนายวิโรจน์ เดชเกลี้ยง นายอำเภอท่าชนะ และ ผู้ที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ

นายวิชวุทย์ จินโต ได้กล่าวขอบคุณทุกหน่วย ที่ร่วมกันให้ความช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของราษฎรที่ประสบอุทกภัย พร้อมทั้งได้เน้นย้ำให้อำเภอและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แจ้งเตือนประชาชน ให้เฝ้าระวัง น้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน น้ำล้นตลิ่ง ดินถล่มคลื่นลมแรง ช่วงระหว่างวันที่ 28-30 พฤศจิกายน 2564 ขอให้ทุกฝ่ายให้ความสำคัญกับการแจ้งเตือน ซึ่งจะต้องถึงราษฎรในพื้นที่เสี่ยงภัยทุกครัวเรือน พร้อมทั้งให้เร่งสำรวจความเสียหายครอบคลุมทุกด้าน เพื่อจะได้ช่วยเหลือผู้ประสบภัย ตามระเบียบของราชการต่อไป

นอกจากนี้ นายวิชวัทย์ ได้สั่งการให้เร่งพร่องน้ำในอ่าง ฝาย ลำคลองต่างๆ เพื่อรองรับน้ำฝนตกหนัก และให้จัดเตรียม เครื่องมืออุปกรณ์ เครื่องจักรกล ยุทโธปกรณ์ กำลังพล ให้พร้อม ปฏิบัติเมื่อได้รับการร้องขอ และจัด จนท.เฝ้าระวัง ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าล่าสุดส่วนบริหารเครื่องจักรกลที่ 7 กรมชลประทาน กำลังติดตั้งเครื่องผลัดน้ำ สะพานคลองพุนพิน สะพานแม่น้ำตาปี บนทางหลวงสาย 420 และสะพานคลองศรีวิชัย บนทางหลวง สาย 2007 อ.พุนพิน เพื่อเร่งผลักดันน้ำออกสู่ทะเล เตรียมรับฝนตกหนักในวันที่ 28-30 พฤศจิกายน เพื่อป้องกันน้ำท่วมพื้นที่เศรษฐกิจของ อ.พุนพิน และขอความร่วมมือแจ้ง ปชส. ให้ผู้สัญจรทางน้ำบริเวณดังกล่าวใช้ความระมัดระวังในการเดินเรือ .

%d bloggers like this: