ข่าว สงขลา

สงขลา-สะเดา ผงะ!!พบศพไม่ทราบเพศไม่ทราบสัญชาติ เสียชีวิตริมรั้วชายแดนไทย-มาเลเซีย สภาพเน่าเปื่อยเหลือแต่โครงกระดูก

https://youtu.be/hG735T-3sz8

สงขลา-สะเดา ผงะ!!พบศพไม่ทราบเพศไม่ทราบสัญชาติ เสียชีวิตริมรั้วชายแดนไทย-มาเลเซีย สภาพเน่าเปื่อยเหลือแต่โครงกระดูก

วันนี้ 24 เม.ย.62 นาย พลวัฒน์ วิไลชื่นผล กำนันเทศบาลตำบลสำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ได้รับแจ้งจากคนงานก่อสร้าง บริเวณด่านพรมแดนสะเดา แห่งใหม่ ว่าพบศพเสียชีวิตอยู่ภายในป่าหญ้าคา ใกล้กับริมรั้วชายแดนไทย-มาเลเซีย ม.7 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งสภาพศพเน่าเปื่อย เหลือแต่แขนและกะโหลกศรีษะ

จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ให้เข้าไปตรวจสอบพบว่า
ศพมีสภาพเน่าเปื่อย ไม่สามารถดูได้ว่าเป็นศพผู้ชายหรือผู้หญิง คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ1เดือนจากการสอบถาม คนงานก่อสร้าง ที่ไปเจอบอกว่า ได้กลิ่นเหม็นแปลกๆ จึงได้เข้าไปดู และพบว่า เป็นศพมนุษย์ เพราะมีท่อนแขนที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจนว่าเป็นศพ สภาพแขน มีกำไลใส่ที่แขน 3อัน มีขวดน้ำวางอยู่บริเวณใกล้เคียง เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบว่าศพนี้เป็นศพของใคร เพราะไม่มีใครแจ้งความคนหายไว้ในพื้นที่

แต่ก็ไม่ทิ้งประเด็นที่คาดว่าน่าจะเป็นแรงงานต่างด้าวที่กำลังหลบหนีข้ามไปยังฝั่งประเทศมาเลเซีย เพราะบริเวณนี้มักจะเป็นพื้นที่ ที่แรงงานต่างด้าวใช้ทำการหลบหนีบ่อย ส่วนการเสียชีวิตสันนิฐานว่าน่าจะล้มป่วยก่อนที่จะข้ามไปยังอีกฝั่ง
แต่อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะพิสูจน์ทราบอีกครั้งว่าศพนี้เป็นศพของใคร และ จะประสานญาติให้มารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

 

ภาพ/ข่าว มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา