ข่าวการศึกษาและไอที ข่าวเด่น ปทุมธานี

นายกแจ๊ส จัดโครงการเด็กปทุมปลอดภัยจากสายน้ำ ป้องกันจมน้ำเสียชีวิตช่วงปิดเทอม

25 มีนาคม 2567 ที่ศูนย์กีฬาทางน้ำ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พลตำรวจโทคำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เปิดโครงการอบรมทักษะว่ายน้ำขั้นพื้นฐานสำหรับเด็กและเยาวชนลูกปทุมต้องปลอดภัยจากสายน้ำ โดยมี นายยรรยง อัครจินดานนท์ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารทรัพย์สินและกีฬา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวรายงานพร้อม ผอ.วิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี, ผอ.โรงเรียนคณะราษฎร์บำรุงปทุมธานี,ผอ.โรงเรียนประถมศึกษาธรรมศาสตร์, ผอ.โรงเรียนสามโคก, ผู้อำนวยโรงเรียนวัดป่างิ้ว, คณะครูอาจารย์ ให้การต้อนรับ และเด็ก เยาวชนร่วมกิจกรรม


องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ร่วมกับสำนักบริหารทรัพย์สินและกีฬา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นการบูรณาการร่วมกันระหว่างองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ร่วมกับ สำนักงานบริหารทรัพย์สินและกีฬา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และกำหนดจัดโครงการขึ้นระหว่างวันที่ 25 มีนาคม – 10 พฤษภาคม 2567 ณ ศูนย์กีฬาทางน้ำ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จำนวน 5 รุ่น กลุ่มเป้าหมายจำนวน 500 คน เป็นเด็กและเยาวชนในเขตจังหวัดปทุมธานี โดยเฉพาะช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอมจังหวัดปทุมมีการสูญเสียชีวิตจากเด็กไปเล่นน้ำตามแม่น้ำลำคลองอยู่เป็นประจำทุกปีจึงต้องจัดโครงการป้องกันการสูญเสียที่จะเกิดขึ้นในช่วงปิดเทอมและตลอดไป


พลตำรวจโทคำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า โครงการอบรมในครั้งนี้เกิดขึ้นภายใต้แนวคิด ที่ต้องการเห็นเด็กและเยาวชนชาวปทุมธานี ต้องปลอดภัยจากการเดินทางสัญจรไปมาทางน้ำ เนื่องจากจังหวัดปทุมธานีมีอัตราการเกิดอุบัติเหตุทางน้ำได้ตลอดเวลา ลูกหลานปทุมธานีควรต้องว่ายน้ำเป็นทุกคน จึงจัดโครงการอบรมทักษะว่ายน้ำขั้นพื้นฐานสำหรับเด็กและเยาวชน “ลูกปทุมต้องปลอดภัยจากสายน้ำ” ขึ้น โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ร่วมกับสำนักบริหารทรัพย์สินและกีฬา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในครั้งนี้ เพื่อให้เด็ก เยาวชนในจังหวัดปทุมธานี มีทักษะการว่ายน้ำขั้นพื้นฐานสามารถช่วยเหลือตนเอง จากการจมน้ำ ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และห่างไกลยาเสพติด.
สญชัย คล้ายแก้ว  รายงาน