ข่าว สงขลา

สงขลา/จับตำรวจมาเลเซียลักลอบขนตัวนิ่ม 47ตัวคาด่านพรมสะเดามูลค่ากว่าล้านบ้าน

สงขลา/จับตำรวจมาเลเซียลักลอบขนตัวนิ่ม 47ตัวคาด่านพรมสะเดามูลค่ากว่าล้านบ้าน

เจ้าหน้าที่ศุลกากรตรวจยึดตัวนิ่ม47ตัวคาด่านพรมแดนสะเดาชายแดนไทยมาเลเซีย มูลค่า1 ล้านบาท มีตำรวจมาเลเซียเป็นคนรับจ้างขนเข้ามาจากเมืองอลอร์สตาร์ ประเทศมาเลเซีย มาส่งที่อ.สะเดา จ.สงขลา เพื่อส่งต่อไปยังประเทศจีน และเป็นการจับกุมตัวนิ่มครั้งแรกที่มีตำรวจมาเลเซียเป็นผู้ลักลอบขนเข้ามา
วันนี้(28ก.พ.)เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากร อ.สะเดา จ.สงขลา นำโดย นายศิริพงษ์ วุฒินันท์ นายด่านศุลกากรสะเดา และนายพงษ์ธร จ่าแสน หัวหน้าฝ่ายควบคุมและตรวจสอบทางศุลกากร ตรวจยึดตัวนิ่มจำนวน 47 ตัว นำหนักประมาณ 228 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท คาด่านพรมแดนสะเดา ชายแดนไทยมาเลเซีย โดยใส่ไว้ในถุงตาซุกซ่อนมากับรถเก๋งโปรตอน สีบอร์นเทา เลขทะเบียน kBB6809 ประเทศมาเลเซีย ซึ่งมี นายโมฮัมมัด นัชรูล ฮาฟีฟี บิน โมฮัมมัด อายุ27ปี ซึ่งเป็นตำรวจมาเลเซีย เป็นคนขับ

โดยแฝงตัวเข้ามาในลักษณะของนักท่องเที่ยว แต่เจ้าหน้าที่พบพิรุธจึงตรวจค้นในรถอย่างเอียดและพบตัวนิ่มซุกซ่อนอยู่ในช่องเก็บของท้ายรถ
จากการสอบสวนตำรวจมาเลเซียรายนี้บอกว่า รับจ้างขนตัวนิ่มมาจากเมืองอลอร์สตาร์ ประเทศมาเลเซีย เพื่อมาส่งที่อ.สะเดา จ.สงขลา และจะมีคนมารับเพื่อส่งต่อไปยังปลายทางที่ประเทศจีนแต่ไม่ระบุจำนวนค่าจ้างส่ง

สำหรับราคาขายตัวนิ่มในประเทศไทยอยู่ที่กิโลกรัมละ 2,000 บาท แต่หากถูกส่งต่อไปยังปลายทางมีราคาเพิ่มขึ้นสองเท่าตัวหรือมากกว่านั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งสอบสวนขยายผลไปยังขบวนการค้าตัวนิ่มข้ามชาติกลุ่มนี้ และเป็นครั้งแรกที่มีตำรวจมาเลเซียเป็นผู้ลักลอบขนตัวนิ่มข้ามประเทศ
ส่วนตัวนิ่มทั้ง47ตัว จะนำส่งให้กับด่านกักกันสัตว์ปาดังเบซาร์ เพื่อทำการตรวจหาเชื้อโรคและนำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติ

https://youtu.be/wn10fkOUxTY

ภาพ/ข่าว มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา