เกิดอุบัติเหตุรถกระบะ ผู้ใ หญ่บ้านนาโพธิ์ จ.นครศรีธรรมราชหักหลบต้นไม้ล้มขวางถนน เสียหลักพุ่งลงข้างทางกว่า เป็นเหตุให้ผู้ ใหญ่บ้านดับ 1 ราย และบาดเจ็บ6 ราย


เกิดอุบัติเหตุรถกระบะ ผู้ใ หญ่บ้านนาโพธิ์ จ.นครศรีธรรมราชหักหลบต้นไม้ล้มขวางถนน เสียหลักพุ่งลงข้างทางกว่า เป็นเหตุให้ผู้ ใหญ่บ้านดับ 1 ราย และบาดเจ็บ6 ราย

เวลา 20.00 น.วันที่ 30 ก.ค.61 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย มูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา และมูลนิธิประชาสันติสุข เร่งนำเครื่องตัดถ่างงัดร่าง นาย สมหมาย หอมชื่น อายุ 42 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่1 ตำบลนาโพธิ์ อำเภอทุ่งสง จังหวัด นครศรีธรรมราช ออกมาจากซากรถกระบะมิตซูบิชิไทรทัน สี่ประตู สีขาวหมายเลขทะเบียน กน.4398 นครศรีธรรมราช นำส่งโรงพยาบาลกระบี่ แต่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังประสบอุบัติเหตุเสียหลักพุ่งไถลเข้าป่าข้างทาง ไปชนเนินดินและต้นไม้ พังยับเยิน เหตุเกิดบนถนนเพชรเกษม ขาเข้าตัวเมืองกระบี ฝั่งตรงข้ามห้างแม็คโคร ม.1 ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 6 ราย ถูกนำส่งโรงบาลกระบี่ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่แขวงการทางเร่งเคลียพื้นที่ โดย ตัด และเก็บซากต้นไม้ ที่ล้มออกจากเส้นทางจรจร โดยใช้เวลา 30นาที การจราจรก็กลับเข้าสู่ภาวะปกติ
สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสมหมาย ได้ขับรถคันดังกล่าว ไปส่งลูกสาว ที่ จังหวัดภูเก็ต จากนั้นได้เดินทางกลับมา พร้อมด้วยญาติ ทางเส้นทางดังกล่าว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ลมพัดแรง ต้นสัก ข้างทางได้ล้มลงมาขวางหน้ารถ คนขับจึงหักหลบจังหวะนั้นทำให้รถเกิดเสียหลักพุ่งออกข้างทาง และไถลเข้าป่า ระยะทางกว่า 400 เมตร ก่อนไปชนกับต้นสาคูรถพังยับเยิน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวน อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุ การเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป
ข้อมูลภาพ/ข่าว/กระบี่
ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน