ข่าวกระแสสังคม

.เจ้าของร้านหมูสเต๊ะ ร่วมกับเพื่อนผู้ใจบุญ แจกข้าวสารถุงละๆ 5 กิโลกรัม จำนวน กว่า 800 ถุง ให้ผู้ยากไร้และคนพิการ เพื่อถวายพระราชกุศลเนื่องในวันแม่แห่งชาติ

..เจ้าของร้านหมูสเต๊ะ ร่วมกับเพื่อนผู้ใจบุญ แจกข้าวสารถุงละๆ 5 กิโลกรัม จำนวน กว่า 800 ถุง ให้ผู้ยากไร้และคนพิการ เพื่อถวายพระราชกุศลเนื่องในวันแม่แห่งชาติ
..เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 12 สิงหาคม ที่ร้านน้องริว อพอลโล่ จำหน่ายหมูสะเต๊ะ เลขที่ 239 / 58 ถนนพระยาสัจจา หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้มีประชาชนผู้ยากไร้และคนพิการนับพันคนมารอการแจกข้าวสาร ถุงละ 5 กิโลกรัม จำนวนกว่า 800 ถุง จาก นายฐนวัฒน์ และ นางภัสรานันท์ พุฒิประยงค์ชัย เจ้าของร้านซึ่งได้ร่วมกับเพื่อนๆกลุ่มผู้ใจบุญวัดนอก การแจกดำเนินไปอย่างต่อเนื่องและด้วยดี ประชาชนที่มารัยบแจกก็ใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสด้วยความดีใจ

 

สอบถามนางบุญชอบ ทิพเสน อายุ 80 ปี เผยว่าดีใจมาก มารับทุกปีซึ่งบ้านอยู่ใกล้ ข้าวสารถุงนี้ราคาก็ประมาณ 200 บาทแล้ว ประหยัดไปได้อีกหลายมื้อ ขอขอบคุณผู้ใจบุญทุกคนด้วย
นางภัสรานันท์ พุฒิประยงค์ชัย เจ้าของร้านน้องริว หมูสะเต๊ะอพอลโล่ เผยว่า ได้ร่วมกับผู้ใจบุญกลุ่มโยมวัดนอก ร่วมกันออกทุนแจกข้าวสารจำนวนกว่า 800 ถุงนี้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติต์พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในวันแม่แห่งชาติ ซึ่งได้ร่วมกันทำมา 3 ปีแล้ว ปีนี้เป็นปีที่ 4 มอบให้ประชาชนผู้ยากไร้ คนพิการ ผู้สูงอายุ ไม่ต้องไปบริจาคที่ไหนทำแบบนี้ได้บุญแน่นอน เพราะเขาได้ไปก้ต้องกินทุกวันอยู่แล้ว และจะแจกต่อไปในวันแม่ทุกๆปี

…………..ภาพ ข่าว นายแจ๊ค ทีวารีเจริญ ชลบุรี