Uncategorized ข่าว บุรีรัมย์

บุรีรัมย์ ยาย78ยิ้มร่า! หลังโดนมิจฉาชีพตุ๋นเงิน 6 พันไม่โกรธ ไม่เสียใจ เพราะฟังธรรมะประจำ

บุรีรัมย์ ยาย78ยิ้มร่า! หลังโดนมิจฉาชีพตุ๋นเงิน 6 พันไม่โกรธ ไม่เสียใจ เพราะฟังธรรมะประจำ

ยายวัย 78 ปีอาชีพทำไม้กวาด ยืนหัวเราะสบายใจพร้อมเล่านาทีมิจฉาชีพมาหลอกเอาเงินไป 6,000 บาท อย่างร่าเริงชวนฟังเหมือนถูกหวย เผยมีชายวัยประมาณ 30 มาบอกว่าตาให้มาเอาเงิน 5 พันเป็นค่าหินคลุก และขอยืมเงินอีก 1 พัน รวม 6 พันแล้วหนีลอยนวล ยายระบุสาเหตุที่ไม่เครียดเพราะฟังธรรมะ ทุกวัน ล่าสุดตาไปแจ้งความไว้แล้ว

วันที่ 16 ก.ย.ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านนาราใหญ่ ต.สองชั้น อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ว่ามีมิจฉาชีพหลอกเอาเงินคนชรา ขณะอยู่บ้านตามลำพัง และคาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มที่เคยอาละวาดในเขตจังหวัดบุรีรัมย์อยู่ในขณะนี้

เมื่อเข้าไปตรวจสอบพบนางวิไล ทวีฉลาด อายุ 78 ปีชาวบ้านนาราใหญ่ กำลังนั่งทำไม้กวาดอยู่ที่บ้าน โดยต่อมาได้มีลูกหลานมาเยี่ยมสอบถามความเป็นมากรณีถูกหลอกเอาเงิน

นางวิไล เล่าว่า ระหว่างที่ตนกำลังถักไม้กวาด ได้มีชายรูปร่างท้วม อายุประมาณ 25-30 ปี ขับรถจักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้าน มาทำเป็นคุ้นเคยพูดจาสนุกสนาน พูดภาษาท้องถิ่น(เขมร)แล้วเอาเบ็ดมาตกสระน้ำหน้าบ้านแบบเป็นกันเอง ทั้งที่ตนไม่เคยรู้จักมาก่อน
ไม่นานก็บอกว่าหิวข้าว ตนจึงไปบอกให้ไปหากินเองในบ้าน ชายคนนั้นก็เข้าไปแบบไม่รอรี หลังกินข้าวก็บอกว่า สามีของตนให้มาเอาเงิน 5,000 บาท เป็นค่าหินคลุกที่จะเอาไปซ่อมถนนทางเข้าวัดซึ่งเป็นหลุมเป็นบ่อ
ตนเห็นว่าเป็นการทำบุญก็เดินเข้าบ้านไปเอากระเป๋าเงินมาควักให้ 5,000 บาท เมื่อหนุ่มคนนั้นเห็นเงินในกระเป๋า ก็บอกว่า”ยายผมขอยืมเงินเป็นค่าน้ำมันอีก 1,000 “จนก็จ่ายให้อีกรวมเป็น 6,000 บาท
พอได้เงินหนุ่มคนนั้นก็ขับรถจักรยานยนต์ออกจากบ้านไปแบบใจเย็น จนกระทั่งสามีมาถึงบ้านบอกว่า”ไม่ได้สั่งหิน ไม่ได้ให้มาเอาเงิน”ตนจึงรู้ว่าถูกหลอก

นางวิไล ยังเล่าไปหัวเราะไปอีกว่า หลังจากรู้ว่าโดนหลอกเงิน ในความรู้สึกไม่เคยเสียใจ ไม่เคยโกรธ คิดว่าเป็นการทำทาน เขาอยากได้ก็ให้เขาไป เงิน 6,000 บาท ไม่มากไม่นานก็หาได้คืน ส่วนสาเหตุที่ตนอารมณ์ดี และไม่คิดคาดแค้นใครเพราะฟังรายการธรรมะทางวิทยุทุกวัน เนื่องจากพระพุทธเจ้าสอนไว้ ทั้งนี้สามีของตนได้แจ้งความไว้ที่ สภ.กระสัง แล้ว//////////////

ข่าว-ภาพ วันชัย ผิวอร่าม / วาทิตย์ แสนธุปี จ.บุรีรัมย์
คิวภาพ//หน้าบ้านยาย//ยายถักไม้กวาด//ยายชี้จุดคนร้าย//เสียงยาย//วิทยุเสียงธรรมะ