“ลุงแซม” ลิงอุรังอุตัง สวนสัตว์เชียงใหม่ ทายผลบอลคู่เบลเยียมพบอิตาลีคืนนี้ ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ฟุตบอลยูโร 2020 รอบ 8 ทีมสุดท้าย

“ลุงแซม” ลิงอุรังอุตัง สวนสัตว์เชียงใหม่ ทายผลบอลคู่เบลเยียมพบอิตาลีคืนนี้ ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ฟุตบอลยูโร 2020 รอบ 8 ทีมสุดท้าย

นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เชิงดอยสุเทพ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรมทายผล ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ฟุตบอลยูโร 2020 รอบ 8 ทีมสุดท้าย ระหว่างเบลเยียม พบ อิตาลี ในค่ำคืนวันเวลา 02.00 น. ซึ่งคู่แรก ช่วงเวลา 23.00 น. สวิตเซอร์แลนด์ – สเปน ได้นำลุงแซม ลิงอุรังอุตังบอเนียว วัย 30 กว่าปี นำมาร่วมทายผลโดยใช้กระสอบปาน เป็นสิ่งที่ลุงแซมชื่นชอบมาก มาแขวนไว้พร้อมกับธงชาติของ 2 ประเทศ ลุงแซมได้เดินมาก่อนจะนั่งพักคิดก่อนจะเดินมาถือกระสอบของอิตาลี และหันไปจับกระสอบของทีมเบลเยี่ยม แล้วได้หักลงมาทั้งหมด คาดว่าจะเสมอในเวลา ก่อนจะมานั่งกินผลไม้ที่อยู่ด้านในกระสอบของเบลเยียม คาดว่าจะการดวลจุดโทษ เบลเยี่ยมเป็นฝ่ายชนะไปเพื่อเข้าไปพบคู่ ระหว่างสวิตเซอร์แลนด์ – สเปน ใครชนะจะได้มาพบกันในรอบ 4 ทีมสุดท้ายอีกครั้ง

นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวว่าเนื่องจากเป็นช่วงการแข่งฟุตบอลยูโร และการส่งเสริมพฤติกรรมของสัตว์ จึงได้จัดกิจกรรมดังกล่าวให้กับลุงแซม มาร่วมทายผลบอลเพื่อความสนุกสนานของสัตว์ที่จะมีการทำกิจกรรมอย่างนี้เป็นประจำแต่เพิ่มสีสันของการทายผลบอลเข้ามา ส่วนผลจะเป็นอย่างไรต้องรอติดตามในค่ำคืนนี้ ส่วนตัวมีทีมอยู่ในใจแล้วหลังจากลุงแซมได้ทายผลแล้วก็นำผลไม้หลากหลายชนิด โดยเฉพาะองุ่นมาโยนให้ลงในมือเป็นของรางวัล.

ทรงวุฒิ ทับทอง

Cr.หมานักข่าวเชียงใหม่

%d bloggers like this: