ข่าวกระแสสังคม

นครนายกผุดไอเดียเจ๋งใช้หญ้าแฝกทำหุ่นปลา ภูมิปัญญาท้องถิ่น เตรียมจัดงาน“เทศกาล กินข้าว กินปลา@นครนายก”

นครนายกผุดไอเดียเจ๋งใช้หญ้าแฝกทำหุ่นปลา ภูมิปัญญาท้องถิ่น เตรียมจัดงาน“เทศกาล กินข้าว กินปลา@นครนายก”

ความน่ารักของหุ่นฟางปลารูปร่างแปลกตาผ่านไปมาตามสี่แยกต่างๆของนครนายก เป็นหุ่นฟางจากการนำหญ้าแฝกมาประดิษฐ์สร้างสรรค์ทำเป็นหุ่นปลารูปร่างต่างๆโดยภูมิปัญญาชาวบ้านด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณฯพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผู้ทรงริเริ่มโครงการในพระราชดำริเกี่ยวกับหญ้าแฝก หญ้ามหัศจรรย์ ที่มีคุณอนันต์ต่อปวงชน

 

นำไปสู่การจัดงานเทศกาลกินข้าว กินปลา@นครนายก ภายใต้แนวคิดงาน “แผ่นดินอุดมทั่วหล้าใต้พระมหาบารมีจักรีวงศ์ “ภายในงานชมนิทรรศการมากมาย อาทิ นิทรรศการในหลวงรัชกาลที่ 9 บอกเล่าเรื่องราวต่างๆของจังหวัดนครนายก และการเสด็จจังหวัดนครยกของในหลวงรัชกาลที่ 9 นิทรรศการชาวนา นิทรรศการหุ่นปลาจากหญ้าแฝก การจัดแสดง 10 สินค้าเด่นจังหวัดนครนายก การแสดงผลิตภัณฑ์และจำหน่ายสินค้ามากมายกว่า 70 ร้านค้า นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมแข่งขันการประกวดเมนูปลา ชมการสาธิตเมนูอาหารดังโดยเชฟชื่อดังจากรายการเชฟกระทะเหล็ก เลือกซื้อของขึ้นชื่อจากทุกอำเภอของจังหวัดนครนายกและในวันที่ 23 สิงหาคม 2561 พบขบวนฟ้อนยิ่งใหญ่จากทั้ง 4 อำเภอประกอบด้วยนางรำกว่า200 คน

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการจัดทำหุ่นปลาจากความคิดสร้างสรรค์เพื่อจัดแสดงให้ผู้เข้าร่วมชมงานได้ชม ในช่วงวันที่ 22-26 สิงหาคม 2561 พลาดไม่ได้ในงานกินข้าวกินปลา@นครนายก จัดขึ้นที่บริเวณลานตลาดกลางสินค้าชุมชน(ตลาดช้างชุมชน) นครนายก งานเริ่มเวลา10.00 -20.00น. ทุกวันอย่าพลาดงานดีไปเชคอินฟินกันได้เลย

 

จัดโดย.. สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดนครนายก