Uncategorized

สงขลา/หาดใหญ่ บิ๊กโจ๊ก!! รอง ผบช.ตำรวจท่องเที่ยว ส่งชุดศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนฯสารสนเทศ เร่งคลี่ปมคดี นทท.ชาวจีนเสียชีวิตปริศนา

สงขลา/หาดใหญ่ บิ๊กโจ๊ก!! รอง ผบช.ตำรวจท่องเที่ยว ส่งชุดศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนฯสารสนเทศ เร่งคลี่ปมคดี นทท.ชาวจีนเสียชีวิตปริศนา

ความคืบหน้าการสืบสวนคลี่คลายคดีการตายปริศนาของ น.ส.LEI TIAN อายุ 28 ปี นักท่องเที่ยวชาวจีน ที่พบเป็นศพอยู่ในแอ่งน้ำชั้น1 ของน้ำตกโตนงานช้างเมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งพบพิรุธหลายอย่างที่มีเงื่อนงำว่าอาจถูกฆาตกรรม ทั้งกระเป๋าเครื่องใช้ส่วนตัวที่ถูกทิ้งในถังขยะ ซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือที่ถูกถอดอกและพาสปอร์ตที่ถูกฉีกทิ้ง และมีการเชิญตัวชายชาวจีนอายุ 36ปี ต้องสงสัยที่มีความสัมพันธ์กับผู้ตายและในวันเกิดเหตุเดินทางไปเที่ยวที่น้ำตกโตนงาช้างมาสอบสวนด้วยแต่ยังคงให้การปฏิเสธ

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้(24ก.ย.)ที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวหาดใหญ่ กองกำกับการ3 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว พ.ต.ท.เขมรินทร์ พิสมัย หัวหน้าชุดศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ซึ่งทางพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวได้ส่งมาคลี่คลายคดีนี้

ได้ประชุมตำรวจชุดสืบสวนทั้งของตำรวจท่องเที่ยว สภ.ทุ่งตำเสา สภ.หาดใหญ่ ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองและชุดสืบสวนตำรวจภูธรจ.สงขลา เพื่อสรุปภาพรวมของคดีทั้งหมดและวางแนวทางการสืบสวนสอบสวน

หลังการประชุม2 ชั่วโมง พ.ต.ท.เขมรินทร์ พิสมัย หัวหน้าชุดศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถชี้ชัดถึงสาเหตุของการเสียชีวิตได้ และยังอยู่ในขั้นตอนการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อให้ความจริง กระจ่างว่าสุดท้ายแล้วเป็นอัตถวิบากกรรม อุบัติเหตุหรือฆาตรกรรม และกำลังประสานงานกับญาติที่ประเทศจีนเดินทางมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วย

ส่วนผู้ต้องสงสัยชาวจีนที่เชิญตัวมาสอบก็มาด้วยความสมัครใจและยังยืนยันในความบริสุทธิ์ ส่วนคำให้การจะพูดความจริงหรือไม่นั้นเป็นเรื่องที่เจ้าหน้าที่จะต้องพิสูจน์ และยังไม่มีการควบคุมตัวหรือแจ้งข้อหาแต่อย่างใด และกรณีที่มีการเดินทางออกนอกประเทศไปแล้วแต่มีพยานหลักฐานชี้ชัดว่าผิดและถูกออกหมายจับก็สามารถประสานงานนำตัวกลับมาดำเนินคดีได้

ในส่วนของผู้ต้องสงสัยรายนี้เจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปพิมพ์ลายนิ้วมือและนิ้วเท้าเพื่อนำไปตรวจพิสูจน์ว่าตรงกับลายนิ้วมือแฝงที่อยู่บนพาสปอร์ตของผู้ตายหรือไม่ รวมทั้งรอยเท้าในที่เกิดเหตุซึ่งผู้ต้องสงสัยรายนี้ก็ยินยอมให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการแต่โดยดี และยังมีท่าทีที่สงบนิ่งหน้าตาเรียบเฉยไม่มีอาการส่อแววพิรุธหรือวิตกแต่อย่างใด

 

 

มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ข่าว/ภาพ