ข่าวสงขลา

สงขลา เปิดคลิปกล้องวงจรปิด นาที2คนร้ายบุกทุบกระจกร้านแว่นหวังขโมยทรัพย์สินแต่พลาดได้รับบาดเจ็บ ก่อนชิ่งหนี

สงขลา เปิดคลิปกล้องวงจรปิด นาที2คนร้ายบุกทุบกระจกร้านแว่นหวังขโมยทรัพย์สินแต่พลาดได้รับบาดเจ็บ ก่อนชิ่งหนี

 

ภาพจากกล้องวงจรปิดสองคนร้ายพยายามเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในร้านแว่นตากลางเมืองหาดใหญ่ โดยใช้วิธีผลักประตูกระจกร้านแต่พลาดกรรมตามทันถูกกระจกบาดข้อมือเลือดอาบนองพื้นต้องหนีไปโดยไม่ได้อะไรติดมือแม้แต่ชิ้นเดียว ตำรวจพบเลือดไหลหยดนองพื้นกว่า100 เมตรและเลือดกองใหญ่พร้อมเสื้อคนร้ายที่นำมาห้ามเลือดถูกถอดทิ้งไว้ ประสานโรงพยาบาลและคลินิกในพื้นที่ใกล้เคียงหาเบาะแสคนร้ายทั้งสองคน
เมื่อเวลาประมาณตี5ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุสองคนร้ายพยายามเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ภายในร้านแว่นจุติ ตั้งอยู่เลขที่ 33 ถนนจุติอนุสรณ์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา 

และกล้องวงจรปิดของร้านสามารถจับภาพคนร้ายขณะลงมือก่อเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน โดยมี2 คนอายุประมาณ30 ปี คนแรกสวมเสื้อเช็ดสีดำปกเหลือง กางเกงยีนส์ คนที่สองสวมเสื้อแขนยาวสีเทา กางเกงวอมแถบแดง สวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้าและเสียบยาดมไว้ที่จมูก
พฤติกรรมของคนร้ายได้เดินวนเวียนรอบๆร้านแว่นตาเพื่อที่จะหาช่องทางเข้าไปภายในร้าน ทีแรกได้ไปดูประตูหลังและประตูข้างแต่น่าจะเปิดยาก สุดท้ายจึงได้เดินมาทางประตูหน้าซึ่งเป็นบานกระจก และคนร้ายที่สวมเสื้อเชิ้ตที่ตัวใหญ่กว่าได้ใช้มือดันประตูกระจกจนแตก แต่ปรากฏว่าถูกกระจกบาดเข้าที่ข้อมือเลือดไหลนองบาดเจ็บ สุดท้ายต้องรีบหนีไปโดยที่ยังไม่ได้เข้าไปขโมยทรัพย์สินใดๆภายในร้าน
ในช่วงเช้าทาง ร.ต.อ.เดชาวัต มากคำ รองสารวัตราสอบสวนสภ.หาดใหญ่ พร้อมตำรวจชุดสืบสวนได้ไปตรวจจุดเกิดเหตุและพบของร้านคือ นายชัยวัฒน์ อินทะไชย อายุ 37 ปี ทราบขณะเกิดเหตุไม่มีใครพักอยู่ที่ร้าน มาทราบเหตุเมื่อตอนเช้าขณะที่มาเปิดร้านพบว่าประตูกระจำแตกและมีรอยเลือดหยดอยู่ตรงประตูและที่หน้าร้าน จึงได้เปิดภาพวงจรปิดดูก็พบว่าถูกคนร้ายพยายามเข้าไปขโมยทรัพย์สินแต่ไม่สำเร็จ

หลังจากตำรวจได้ตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุก็พบรอยเลือดของคนร้ายที่หยดไหลนองไปตามพื้นถนนกว่า100 เมตรและไปพบกองเลือดขนาดใหญ่พร้อมเสื้อเชิ๊ตสีดำของคนร้ายที่บาดเจ็บในภาพวงจรปิดถูกทิ้งเอาไว้ใต้ต้นไม้ ซึ่งคาดว่าน่าจะถอดออกมาซับเลือกจากอาการบาดเจ็บสาหัสเลือดไหลไม่หยุดและน่าจะถูกกระจำบาดที่ข้อมือเข้าเส้นเลือดใหญ่
ซึ่งหลังเกิดเหตุตำรวจได้ประสานไปยังโรงพยาบาลในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่และพื้นที่ใกล้เคียงรวมทั้งคลินิคต่างๆเพื่อหาเบาะแสของุคนร้ายที่บาดเจ็บเพราะคาดว่าน่าจะไปรักษาตัวที่ใดที่หนึ่งเพราะอาการค่อนข้างสาหัส

 

ภาพ/ข่าว มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา

https://youtu.be/AY_JXtBGXSY