Uncategorized

เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย สรุปแล้วเหตุยิง 2 แม่ลูกเสียชีวิตในพื้นที่บาเจาะเป็นเหตุความมั่นคง ด้าน ศอ.บต. มอบเงินเยียวยา 1 ล้านบาทให้ครอบครัว ขณะที่วันนี้ญาติร่วมประกอบพิธีฌาปนกิจศพให้ทั้ง 2 คน ที่เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย สรุปแล้วเหตุยิง 2 แม่ลูกเสียชีวิตในพื้นที่บาเจาะเป็นเหตุความมั่นคง ด้าน ศอ.บต. มอบเงินเยียวยา 1 ล้านบาทให้ครอบครัว ขณะที่วันนี้ญาติร่วมประกอบพิธีฌาปนกิจศพให้ทั้ง 2 คน ที่เสียชีวิต

( 16 ส.ค. 61 ) เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง 3 ฝ่าย ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ในพื้นที่ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ร่วมกันลงมติสรุปเหตุคนร้ายลอบยิง นางนิตยา แก่นเรือง ( มารดา ) และ เด็กหญิงอัจฉริยา แก่นเรือง ( บุตรสาว ) เสียชีวิตขณะขับขี่รถจักรยานยนต์เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้านหลังจากเดินทางกลับจากตลาด เหตุเกิดบนถนนสายต้นไทร – ตะโล๊ะดือรามัน ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 11 ส.ค. ที่ผ่านมา ว่าเป็นเหตุความไม่สงบ โดยในวันนี้นายไกรศร วิศิษฏ์วงศ์ รองเลขาธิการ ศอ.บต. ได้มอบเงินช่วยเหลือเยียวยากรณีผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบให้กับนางสาวอรญาณี ศรีดาหลง (บุตรสาวผู้เสียชีวิต ) เป็นเงิน 1 ล้านบาท พร้อมทั้งนี้มีการเยียวยาดูแลด้านการศึกษาของบุตรอีก 2 คนในระดับอุดมศึกษาและประถมศึกษา

ขณะที่ในวันเดียวกันนี้เวลา 13.00 น. ครอบครัวได้ประกอบพิธีฌาปนกิจศพให้กับ นางนิตยา แก่นเรือง ( มารดา ) และเด็กหญิงอัจฉริยา แก่นเรือง ( บุตรสาว ) ณ วัดเชิงเขา อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส โดยนายไกรศร วิศิษฏ์วงศ์ รองเลขาธิการ ศอ.บต. เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ มีนายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นาวาเอกนิรัตน์ ทากุดเรือ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือ นาวาเอกบุญเกิด มูลละกัน ผู้บังคับการกรมทหารพราน หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ พลตรีสมพล ปานกุล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส รวมถึงข้าราชการเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ตลอดจนญาติ พี่น้อง และเพื่อนบ้านเข้าร่วมพิธีกันเนืองแน่น โดยทุกคนยังคงโศกเศร้ากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ด้านญาติของผู้เสียชีวิต เปิดเผยถึงการสูญเสียบุคคลในครอบครัวครั้งนี้ว่า ทุกคนยังคงเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งครอบครัวของนางนิตยา แก่นเรือง ถือเป็นครอบครัวเล็ก ๆ ที่ย้ายจาก ต.ต้นไทร เข้ามาอาศัยในพื้นที่ของ ต.เชิงเขา ทุก ๆวันพุธจะทำขนมจีนขายในตลาด ส่วนวันปกติก็จะรับจ้างทั่วไปและทำสวนส่วนตัว โดยอาชีพหลักมาจากค้าขายเท่านั้น และหลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นครอบครัวก็ยังยืนยันที่จะใช้ชีวิตในพื้นที่ต่อไป ขณะที่เงินเยียวยาที่ได้รับตั้งใจจะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาของบุตรนางนิตยา แก่นเรือง ที่มีอีก 2 คน

สำหรับความคืบหน้าทางคดีนั้นล่าสุดเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงสามารถรวบตัวผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุในครั้งนี้ได้แล้ว โดยอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมคาดว่ามีผู้ก่อเหตุทั้งหมด 6 คน

ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส
0936193807