ข่าวรัฐสภา

ผู้แทนทำเนียบองคมนตรี และคณะ สพฐ. ลงพื้นที่ติดตามการพระราชทานความช่วยเหลือสถานศึกษาที่ประสบเหตุอุทกภัย สังกัด สพป.นศ. 2

ผู้แทนทำเนียบองคมนตรี และคณะ สพฐ. ลงพื้นที่ติดตามการพระราชทานความช่วยเหลือสถานศึกษาที่ประสบเหตุอุทกภัย สังกัด สพป.นศ. 2

วันที่ 22 สิงหาคม 2561 ว่าที่ร้อยโท ดร.สุเวศ กลับศรี รอง ผอ.สพป.นศ.2 รักษาราชการแทน
ผอ.สพป.นศ.2 พร้อมด้วย นางสาวสีลวลี เรืองรักษ์ ผอ.กลุ่มนโยบายและแผน พร้อมด้วยบุคลากร สพป.นศ.2 ผู้บริหารสถานศึกษา คณะครู และนักเรียนให้การต้อนรับคณะติดตามการพระราชทานความช่วยเหลือสถานศึกษาประสบอุทกภัย นำโดย นายเริงศักดิ์ โครพ ผู้แทนทำเนียบองคมนตรี นายนิธิศ ภู่ชัย สำนักติดตามและประเมินผลการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐาน สพฐ. และคณะ

ในการติดตามเยี่ยมนักเรียนทุนการศึกษาพระราชทาน ม.ท.ศ. พร้อมทั้งเยี่ยมโรงเรียนที่ได้รับพระราชทานความช่วยเหลือสถานศึกษา โต๊ะ-เก้าอี้ พระราชทาน ณ โรงเรียนวัดเขาโร โดยมี นายจิรัฏฐ์ รัตนพันธ์ เป็นผู้อำนวยการ รร. ซึ่งได้รับพระราชทานโต๊ะ-เก้าอี้นักเรียน จำนวน 190 ชุด พร้อมด้วย โต๊ะ-เก้าอี้ ครู จำนวน 5 ชุด รวม 195 ชุด และ รร.บ้านชายคลอง

โดยมี นายวิโรจน์ นุ่นสังข์ เป็นผู้อำนวยการ รร. ได้รับโต๊ะ-เก้าอี้ นักเรียนพระราชทาน จำนวน 150 ชุด พร้อมด้วย โต๊ะ-เก้าอี้ ครู จำนวน 5 ชุด รวม 155 ชุด พบว่า โต๊ะ-เก้าอี้ พระราชทาน มีสภาพพร้อมต่อการใช้งาน มีการดูแลรักษาเป็นอย่างดี เพื่อให้นักเรียนได้ใช้ในการศึกษาอย่างเกิดประโยชน์สูงสุด พร้อมทั้งได้ติดตามนักเรียนในโครงการทุนการศึกษาพระราชทาน คือ เด็กชายณัฐพล สิมมา นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 6 ซึ่งบิดาได้เสียชีวิตจากเหตุอุทกภัย น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่มเมื่อช่วงปลายปี 2559 ด้วยพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงมีความห่วงใยพสกนิกรที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยที่ผ่านมา ทำให้ผู้ได้รับผลกระทบมีขวัญกำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อไปได้อย่างดียิ่งทั้งนี้ เด็กชายณัฐพล สิมมา กล่าวว่า ตนและครอบครัวรู้สึกขอบคุณคณะผู้แทนองคมนตรีที่ได้มาติดตามในครั้งนี้ และซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ สัญญาว่าจะเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียนให้สำเร็จการศึกษาตามความมุ่งหวัง เพื่อจบมารับใช้ชาติตอบแทนบุญคุณของแผ่นดินในอนาคต ด้านนายสุชาติพงษ์ ทรงทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 6 กล่าวว่า ตั้งแต่ช่วงเกิดเหตุอุทกภัยคุณพ่อของ ด.ช.ณัฐพลฯ เสียชีวิต ครอบครัวได้รับความเดือดร้อน ทางโรงเรียนได้พยายามเข้าไปช่วยเหลือควบคู่อีกทางหนึ่ง

 

ภาพ/ข่าว กฤษรชฏะชญตว์ กฤษพิพัฒนโภคิน ทีมข่าวไทยเกอร์นิวส์ รัฐสภา รายงาน