ข่าวอุบัติเหตุ

อุทัยธานี บ้านไฟไหม้ทั้งหลัง!! ภรรยาเป็นลม สามีลั่นก่อนเกิดเหตุได้เปลี่ยนถังแก๊ส หลังใช้ให้หลานมาเปลี่ยนถังแก๊สแล้วไขไม่แน่น

อุทัยธานี บ้านไฟไหม้ทั้งหลัง!! ภรรยาเป็นลม สามีลั่นก่อนเกิดเหตุได้เปลี่ยนถังแก๊ส หลังใช้ให้หลานมาเปลี่ยนถังแก๊สแล้วไขไม่แน่น สาเหตุต้องรอเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

เมื่อเวลา 20.30.น.ของวันที่ 09 กันยายน 2566 สถานีตำรวจภูธรลานสักได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้บริเวณบ้านเลขที่ 2 หมู่ 1 บ้านทุ่งนางาม ต.ทุ่งนางาม อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี หลังจากได้รับแจ้ง จนท.ตำรวจสายตรวจทุ่งนางาม พร้อมนายกอบต.ทุ่งนางาม รีบรุดประสานไปยังรถน้ำดับเพลิงอบต.ทุ่งนางาม อบต.เขากวางทอง อบต.ทุ่งโพ อบต.ประดู่ยืน มายังที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้หลังใหญ่ไฟไหม้กำลังลุกโหมอย่างแรง จนท.หลายหน่วยงานเร่งช่วยกันดับไฟ ใช้เวลาโดยประมาณ 1 ชั่วโมง-2 ชั่วโมง กว่าไฟจะค่อยสงบลง ในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านได้ช่วยเหลือนำภรรยาของเจ้าของบ้าน นำส่งรพ.ลานสักเป็นการเร่งด่วน เนื่องจากอยู่ในสภาวะตกใจ อิดโรยเป็นลมทั้งยืน

เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอย่างละเอียดอีกครั้ง พบข้าวของภายในบ้าน หลายอย่างถูกไฟไหม้จนหมดเกลี้ยง เนื่องจากไฟได้ไหม้ลุกโหมอย่างแรง จนเอาไม่อยู่ พร้อมกับพรุ้งนี้เช้าทางเจ้าของบ้านจะประเมินค่าเสียหายภายในบ้านหลังดังกล่าวอีกครั้ง พร้อมกับเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องจะมาช่วยเหลือเจ้าของบ้านในเบื้องต้น

จากการสอบถามนายสำเนา อินสละ อายุ 68 ปี ได้เปิดเผยว่า ตนเองกับภรรยาอยู่ที่บ้านหลังเกิดเหตุ ขณะนั้นช่วงประมาณ 2 ทุ่ม ตนเองได้ใช้ให้หลานมาเปลี่ยนถังแก๊สหุงต้มที่บ้านหลังเกิดเหตุให้ คาดว่าหลานน่าจะขันหัวแก๊สไม่แน่น หลังจากนั้นตนเองไปดูพร้อมกับไปขันใหม่ให้แน่น แล้วก็มาลองเปิดถังแก๊ส แล้วสักพักก็บึ้มขึ้นอย่างรวดเร็ว ตนเองก็ได้ใช้ผ้าชุบน้ำมาโป๊ะถังแก๊สที่ไฟกำลังลุกไหม้ แต่เอาไม่อยู่ ไฟได้ไหม้ลามอย่างรวดเร็ว ตนเองพร้อมภรรยาได้วิ่งหนีออกมาจากที่เกิดเหตุพร้อมแจ้งจนท.ว่าไฟไหม้บ้านดังกล่าว

สำเนา ทองศรี รายงาน