สงขลา// ยังเข้ม!! ทหารปูพรมตรวจค้นจับกุมน้ำมันเถื่อน3 จุดในพื้นที่ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา


สงขลา// ยังเข้ม!! ทหารปูพรมตรวจค้นจับกุมน้ำมันเถื่อน3 จุดในพื้นที่ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา ชายแดนไทยมาเลเซีย ยึดน้ำมันดีเซลและเบนซิล 2,200 ลิตร รถกระบะตัดแปลงสภาพขนน้ำมันเถื่อน3 คันและผู้ต้องหา4 คน และเป็นหนึ่งในภัยแทรกซ้อนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่เจ้าหน้าที่ยังคงปราบปรามอย่างต่อเนื่อง

 

 

วันนี้ 8 ธ.ค.61 ทหารกองกำลังเทพสตรีหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่5 ร่วมกับกำลังทหารร้อย ร.5021อ.สะเดา จ.สงขลา ปูพรมกวาดล้างน้ำมันเถื่อนในพื้นที่ บ้านชายควน หมู่4 ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา รวม3 จุด
โดยจุดแรกเป็นโกดังไม่มีเลขที่ จุดที่2 บ้านเลขที่ 17/5 ซอยเขารูปช้าง และจุดที่3 บริเวณอ่างเก็บน้ำบ้านชายควนซึ่งทั้ง3 จุดเป็นคอกเก็บน้ำมันเถื่อน ยึดน้ำมันทั้งดีเซลและเบนซิลจำนวน 2,200ลิตร ถังเก็บน้ำมันขนาด200 ลิตร เครื่องสูบน้ำมันพร้อมสายยาง และรถยนต์กระบะอีก3 คันซึ่งดัดแปลงสภาพต่อเติมถังน้ำมันบนท้ายรถกระบะและใต้ท้องรถยนต์ สำหรับขนน้ำมันเถื่อนโดยเฉพาะ พร้อมผู้ต้องหา4 คน เจ้าหน้าที่จึงยึดของกลางพร้อมผู้ต้องหาส่งดำเนินคดี

โดยขณะนี้ทางทหารได้ปฏิบัติตรวจค้นจับกุมคอกน้ำมันเถื่อนตามพื้นที่แนวชายแดนไทยมาเลเซียอย่างต่อเนื่องหลังจากที่เริ่มมีการลักลอบนำเข้ามาจำหน่ายเพิ่มขึ้น จากส่วนต่างของราคาน้ำมันตามปั้มที่ถูกกว่าลิตรละเกือบ10 บาท และยังเป็นหนึ่งในภัยแทรกซ้อนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วยที่เจ้าหน้าที่เร่งกวาดล้างจับกุมอย่างต่อเนื่อง

 

ภาพ/ข่าว มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา