วันอังคาร ที่ 5 เดือนกรกฎาคม คศ.2022

สุราษฎร์ธานี // สด แดง ใหม่ ไข่ตำรวจ ..! ผกก.สภ.เคียนซา ผุดไอเดีย “ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้” ให้ข้าราชการตำรวจเลี้ยงไก่ไข่ข้างโรงพักตามปรัชญา”เศรษฐกิจพอเพียง”.

ข่าว : พจน์ คำจันทร์
ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

วันนี้ (15ม.ค.2564) ผู้สื่อข่าวทราบว่ามีผู้ท่องโลกโซเชี่ยลในกลุ่มไลน์ใช้ชื่อไลน์ว่า วิจิตรา จุลพูล ได้นำภาพขณะที่ จนท.ตร.สภ.เคียนซา อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี กำลังเลี้ยงไก่ไข่บริเวณข้าง สภ.เคียนซา ผู้สื่อข่าวจึงเข้าดูข้อมูลในเฟสบุ๊คของ สภ.เคียนซา พบว่ามีการโพสต์ข้อความติดแฮชแทก #ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ โดยมีรายละเอียดเพิ่มเติมว่า พ.ต.อ.ศิรชัย เกิดศรี ผกก.สภ.เคียนซา นำข้าราชการตำรวจ สภ.เคียนซา และครอบครัวร่วมกิจกรรมโดยเลี้ยงไก่ไข่เพื่อให้ข้าราชการตำรวจ และครอบครัวได้บริโภคไข่ไก่ที่มีคุณภาพ ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ มีความสามัคคี และได้จำหน่ายให้ประชาชนทั่วไปในราคาถูก เป็นการเพิ่มรายได้ “สด แดง ใหญ่ ไข่ตำรวจ เลี้ยงเอง กินเอง ขายเอง นักเลงพอ” และสามารถติดต่อซื้อไปบริโภคได้ราคาถูกแน่นอน

ทั้งนี้สำหรับ สภ.เคียนซา ได้มีการน้อมนำปรัชญา “เศรษฐกิจพอเพียง” ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 มาประยุกต์ใช้เพื่อก้าวข้ามปัญหาและอุปสรรคต่างๆที่เกิดขึ้น โดยได้มีการจัดสรรพื้นที่ว่างบริเวณด้านข้างสถานีตำรวจใกล้กับบ้านพักทำการเลี้ยงไก่ไข่ในโรงเรือนเพื่อใช้เป็นวัตถุดิบในการทำอาหารกลางวันเพื่อแบ่งปันให้ครอบครัวข้าราชการตำรวจหากเหลือจากบริโภคภายในแล้วก็จะแบ่งจำหน่ายให้กับประชาชนทั่วไปในราคาถูกเพื่อช่วยเหลือ และลดค่าใช้จ่ายด้วย

จากเหตุการณ์ดังกล่าวได้รับคำชื่นชมจากผู้ที่ติดตามเข้าเยี่ยมชมเฟสบุ๊คของ สภ.เคียนซาเป็นอย่างมาก และเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับประชาชนทั่วไปในการดำรงชีพในยุคโควิด-19 .

%d bloggers like this: