วันอาทิตย์ ที่ 15 เดือนพฤษภาคม คศ.2022
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

เหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน จัดโรงครัวกาชาดปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19

💥💥💥เหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน จัดโรงครัวกาชาดปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19 และ ครอบครัวมหาดไทย ร่วมใจฝ่าวิกฤตโควิด-19 โดยได้ร่วมกันประกอบอาหารช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ อ.ทุ่งหัวช้าง ที่กักตัวจากการแพร่ระบาดโควิด – 19 จำนวน 1,000 กล่อง เป็นเวล่ 10 วัน

📣📣📣วันนี้ (22 ต.ค.64) ที่อาคารเอนกประสงค์ ตำบลทุ่งหัวช้าง อำเภอทุ่งหัวช้าง จังหวัดลำพูน นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นางปนัดดา เนาวรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน/ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน นายภัทรพล ผัดดวงธรรม นายอำเภอทุ่งหัวช้าง หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดลำพูน คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน สมาชิกชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน พัฒนาชุมชนอำเภอทุ่งหัวช้าง กลุ่มสตรีอำเภอทุ่งหัวช้าง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันประกอบอาหาร ณ โรงครัวเคลื่อนที่ “กาชาดปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19” และ โรงครัว”ครอบครัวมหาดไทย ร่วมใจฝ่าวิกฤตโควิด-19” เพื่อประกอบอาหารมอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่หมู่บ้านหัวขัว บ้านหนองผำ และในหมู่บ้านใกล้เคียง จากคลัสเตอร์เก็บถั่วแระญี่ปุ่น อ.ทุ่งหัวช้าง จ.ลำพูน วันละ 1,000 ชุด เป็นเวลา 10 วัน ระหว่างวันที่ 22 – 31 ตุลาคม 2564

😍😘นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน เผยว่า เนื่องจากการที่พบคลัสเตอร์มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 คลัสเตอร์เก็บถั่วแระญี่ปุ่น อ.ทุ่งหัวช้าง จ.ลำพูน เหล่ากาชาดจังหวัดลำพูนได้เล็งเห็นถึงความเดือดร้องและความยากลำบากของประชาชนในพื้นที่บ้านหัวขัวและหมู่บ้านข้างเคียง เหล่ากาชาดจังหวัดลำพูนจึงอยากจะบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่โดยการจัดตั้งโรงครัวของกาชาดขึ้น ซึ่งได้ดำเนินการวันนี้เป็นวันแรก มีกำหนดระยะเวลาทั้งสิ้น 10 วัน วันละ 1,000 กล่อง รวมทั้งหมด 10,000 กล่อง เพื่อหวังว่าจะเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนลงได้บ้างไม่มากก็น้อย นอกจากครัวของเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูนแล้ว ทางสภากาชาดไทยก็ได้มีการสนับสนุนชุดถุงธารน้ำใจ สำหรับผู้ที่จะต้องกักตัวในช่วงนี้ มีการทยอยขอรับการช่วยเหลือทางแอปพลิเคชัน “พ้นภัย” ก็ได้มีการทยอยนำของส่งมาถึงมือของประชานไปแล้วบางส่วนและจะมีการส่งมอบให้กับคนที่มีการขอรับชุดถุงธารน้ำใจ ของสภากาชาดไทยอีกอย่างต่อเนื่อง

👏👏👏ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กล่าวว่า สำหรับสถานการณ์ในการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของหมู่บ้านต่างๆ ของอำเภอทุ่งหัวช้าง ขณะนี้ทางอำเภอได้นำผู้ป่วยเข้ารับการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลต่างๆและโรงพยาบาลสนามของอำเภอทุ่งหัวช้าง ในส่วนของผู้ที่มีความเสี่ยงก็ได้มีการกักตัวหรือการ Home Quarantine ทั้งหมดแล้ว สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้รับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก็จะทำการตรวจหาเชื้อให้ครบในวันพรุ่งนี้ โดยรถชีวนิรภัยจะมาประจำการที่อำเภอทุ่งหัวช้าง และจะดำเนินการตรวจให้แก่ประชาชนทั้งกลุ่มที่ตรวจไปก่อนหน้านี้และมีผลการตรวจเป็นลบ รวมถึงกลุ่มที่จะมีการทยอยตรวจในช่วงต่อไปโดยมีเป้าหมายคือการตรวจทุกคนในพื้นที่ที่มีการติดเชื้อ ซึ่งจะทำการตรวจให้ครบตลอดระยะเวลา 14 วัน ภายใต้ความร่วมมือของทุกภาคส่วนทั้งในระดับจังหวัด อำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งได้รับความมือมือจากพี่น้องประชาชนในบ้านหัวขัวและหมู่บ้านข้างเคียงนั้นได้ร่วมกันทำให้สถานการณ์การติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ไม่มีความรุนแรงในช่วงเวลานี้ จากที่เคยได้คาดหมายว่าอาจจะมีการติดเชื้อมากกว่าวันละ 20 ราย แต่ปัจจุบันนั้นก็มีการติดเชื้อเพิ่มวันละประมาณ 1-2 ราย ซึ่งผลที่ได้ก็เกิดจากความร่วมมือของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ร่วมกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 การป้องกันการติดเชื้อภายในครอบครัว ในหมู่บ้าน ในชุมชน เป็นอย่างดียิ่ง
✌✌✌สำหรับมาตรการในการกักตัวหรือการ Home Quarantine ทางจังหวัดลำพูน รวมถึง เหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน อำเภอทุ่งหัวช้าง และผู้มีจิตศรัทธา ได้มีการนำสิ่งของ เครื่องอุปโภคและบริโภค มาสนับสนุนและให้ความช่วยเหลือเพื่อเป็นการดูแลและบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่พี่น้องตำบลทุ่งหัวช้างและตำบลข้างเคียง ก็จะทำให้การแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 การกักตัวของประชาชน ก็จะมีประสิทธิภาพและดำเนินการต่างๆเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และจะทำให้คลัสเตอร์เก็บถั่วแระญี่ปุ่น อ.ทุ่งหัวช้าง จ.ลำพูนมีความสงบอย่างรวดเร็วต่อไป.

—————————————————————
ภาพ/ข่าวโดย นายอานนท์ บุญมาตุ้ย ผู้สื่อข่าว ส.ปชส.ลำพูน
บรรณาธิการ : นายประเสริฐ อินทา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
***ติดตามข่าวสารได้ที่ https://region3.prd.go.th/region3_ci/topic/news/39833

%d bloggers like this: