ข่าว พะเยา

พะเยา รถแห่ขึ้นเหนือคึกคักเที่ยวสงกรานต์

พะเยา รถแห่ขึ้นเหนือคึกคักเที่ยวสงกรานต์

บรรยากาศการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์พะเยา พบปริมาณรถเดินทางขึ้นเหนือไปยังจังหวัดเชียงราย ถนนพหลโยธิน หนาแน่นและปริมาณมากขึ้นคาดการจราจรอาจติดหนึบไปถึงเที่ยงคืน

วันนี้ 11 เม.ย 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการเดินทางเข้าสู่พะเยาของวันนี้ปริมาณรถจำนวนมากเริ่มเข้าสะสมบริเวณสี่แยกแม่ต๋ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ขณะที่รอสัญญาณจราจรทำให้รถติดเป็นแถวยาวหลายกิโลเมตร เนื่องจากรถยนต์ส่วนใหญ่ที่มุ่งหน้ากลับบ้านและเดินทางเข้าสู่จังหวัดเชียงราย ผ่านจังหวัดพะเยา ถนนสายพหลโยธิน มีปริมาณรถเป็นจำนวนมาก ทำให้ปริมาณรถสะสม บริเวณถนนช่วงสี่แยกแม่ต๋ำ แยกสะพานประมง แยกประตูชัย และแยกป่าแดง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยาชึ่งจังหวัดพะเยามีไฟแดงเพิ่มมาอีกหลายที่และห่างกันไม่เกิน 1 กิโล จึงทำให้การเดินรถเป็นไปอย่างช้าๆ และรถที่เดินทางเข้ามาจังหวัดพะเยา เริ่มมีระยะยาว เนื่องจากมีรถจำนวนมากที่เดินทางเข้าสู่แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดพะเยาและเชียงราย

และที่สำคัญของจังหวัดเชียงรายและมีประชาชนจำนวนมากเดินทางกลับภูมิลำเนา ที่มุ่งหน้าผ่านถนนสายนี้จึงทำให้รถมีปริมาณคับคั่ง และคาดว่าในช่วงค่ำของวันนี้ปริมาณรถจะเพิ่มขึ้นอีกแน่นอน โดยในปีนี้ทางจังหวัดพะเยา ได้ตั้งจุดบริการสำหรับผู้เดินทางในช่วงนี้จำนวน 18 จุด เพื่อสร้างความปลอดภัยในการเดินทาง จากจุดต่างๆเข้าสู่จังหวัดพะเยาสามารถพักรถเพื่อจะเดินทางต่อได้