ข่าว สงขลา

สงขลา/สะเดา เกิดเหตุรถยนต์กระบะ บรรทุกน้ำมันเถื่อนชนกับกระบะชาวบ้าน เพลิงไหม้วอดทั้งคัน โชคดีมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย

สงขลา/สะเดา เกิดเหตุรถยนต์กระบะ บรรทุกน้ำมันเถื่อนชนกับกระบะชาวบ้าน เพลิงไหม้วอดทั้งคัน โชคดีมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 1 รายเช้าวันนี้ 16 มี.ค62 ร.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ พุดแก้ว ร้อยเวร สภ.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา ได้เข้าตรวจสอบเหตุรถยนต์กระบะ บรรทุกน้ำมันเบนซินเถื่อนชนกับรถยนต์กระบะชาวบ้าน บริเวณสามแยก สมพรรีสอร์ทถนนปาดังเบซาร์ – บ้านคลองรำ เขตเทศบาลเมืองปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา ทำให้รถบรรทุกน้ำมันเถื่อนเสียหลักตกลงไปในคูข้างถนนเกิดไฟลุกท่วมไหม้วอดทั้งคัน ส่วนรถยนต์กระบะคู่กรณีได้รับความเสียหายด้านหน้าพังยับเยิน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย

จากการตรวจสอบพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า สีดำ ทะเบียน ผต 7500 สงขลา จอดอยู่บนถนนสภาพขวางถนน ด้านหน้ารถได้รับความเสียหายพังยับเยิน ห่างจากจุดเกิดเหตุ 50 เมตร พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า ไม่ทราบแผ่นป้าย ทะเบียน ตกไปอยู่ในคูข้างถนนไฟลุกไหม้อย่างรุนแรงไหม้มอดทั้งคัน
นายรถ บุญศรี อายุ 73 ปี เจ้าของรถยนต์กระบะทะเบียน ผต 7500 สงขลา เล่าว่า ขณะขับรถยนต์กระบะ เพื่อจะกลับรถเข้าสวน ซึ่งเป็นสามแยก รถยนต์กระบะบรรทุกน้ำมัน ที่วิ่งทางตรงมาด้วยความเร็วสูง มุ่งไปทางบ้านคลองรำและอำเภอหาดใหญ่ ได้เกิด เฉี่ยวชนรถของตนที่ด้านหน้ารถอย่างจัง ทำให้รถยนต์กระบะบรรทุกน้ำมันเถื่อนเสียหลักตกลงไปในคูข้างถนน และเกิดไฟไหม้รถทั้งคัน แต่โชคดีตนได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ส่วนคนขับรถยนต์กระบะมีชาวบ้านบอกว่าได้หนีออกมาจากตัวรถได้ก่อนที่ไฟจะลุกท่วม รอดตายอย่างหวุดหวิด

ขณะนี้ยังไม่ทราบชื่อคนขับรถยนต์กระบะขนน้ำมันเถื่อน เนื่องจากร้อยเวรไม่ยอมบอกชื่อผู้ขับขี่ บอกเพียงว่าไม่มีเอกสาร ในส่วนของคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะต้องทำการสอบสวนทั้งสองฝ่าย และดูกล้องวงจรปิด เพื่อดำเนินคดีกับฝ่ายที่ขับรถประมาท
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านแจ้งว่า ถนนสายปาดังเบซาร์ – บ้านคลองรำ เป็นเส้นทางลักลอบขนสินค้าหนีภาษี และน้ำมันเถื่อน ขบวนการขนสินค้าผิดกฎหมายเป็นประจำ ขบวนการขนสินค้าผิดกฤหมาย จะขับรถใช้ความเร็วสูงเพื่อหลบหนีเจ้าหน้าที่ และเป็นการทำเวลาให้ได้ขนวันละหลายเที่ยว ซึ่งมีผู้ใช้รถใช้ถนนประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตมาแล้วหลายราย

https://youtu.be/3eNBfTWYnKc

พิภพ ประดิษฐ์ ผู้สื่อข่าวอำเภอสะเดา รายงาน