วันพฤหัสบดี ที่ 23 เดือนกันยายน คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

(มีคลิป) นายกเล็กเมืองเชียงใหม่ เร่งปรับภูมิทัศน์เพื่อความสวยงาม ใช้พื้นที่สาธารณะด้านหน้าตลาดต้นลำไยนำร่อง

นายกเล็กเมืองเชียงใหม่ เร่งปรับภูมิทัศน์เพื่อความสวยงาม ใช้พื้นที่สาธารณะด้านหน้าตลาดต้นลำไยนำร่อง

นายกเล็กนครเชียงใหม่ สั่งการให้รองนายกฯพร้อมรองปลัดเทศบาล และหัวหน้าฝ่ายปกครอง และ เจ้าหน้าที่เทศกิจ ลงตรวจสอบพื้นที่สาธารณะเกาะกลางถนนบริเวณด้านหน้าตลาดต้นลำไย หลังได้รับร้องเรียนมีการนำขยะมาทิ้งเรี่ยราดข้างถนน แถมบุกรุกทางเท้าสาธารณะ เตรียมนำเรื่องเข้าประชุมร่วมกับอำเภอเมืองเชียงใหม่ หาแนวทางแก้ไขปัญหาเร่งด่วน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 13 ก.ค.64 นายอัศนี บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนคร เชียงใหม่ มอบหมายให้นางสาวรัชนี ชมชื่น รองนายกเทศมนตรีฯ พร้อมด้วยนายมนต์ชัย พงษ์เกียรติก้อง รองปลัดเทศบาลนครเชียงใหม่, นายเอกชัย ท้าวคำมา หัวหน้าฝ่ายปกครองฯ พร้อมเจ้าหน้าที่เทศกิจ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ลงพื้นที่ตรวจสอบ บริเวณพื้นที่สาธารณะเกาะกลางถนน เยื้องร้านทองโอ้วจินเฮง ตลาดต้นลำไย(กาดหลวง) หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ว่า มีผู้เข้าไปยึดพื้นที่สาธารณะบริเวณเกาะกลางถนนที่เป็นทางเท้า โดยจัดวางเต้นท์จำหน่ายสินค้าและอาหาร เครื่องดื่ม ซึ่งมีสภาพสกปรกรกรุงรัง เป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคมีหนูวิ่งกันขวักไขว่ และมีการทิ้งน้ำเน่าเสียลงบนผิวทางและทิ้งขยะเรี่ยราดอยู่เป็นประจำ ทำให้เป็นภาพที่ไม่เหมาะสม ทางนายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่ จึงได้มีการสั่งการลงพื้นที่ตรวจสอบแก้ไขปัญหาดังกล่าว

นายมนต์ชัย พงษ์เกียรติก้อง รองปลัดเทศบาลนครเชียงใหม่ กล่าวว่า ภายหลังจากการเข้าตรวจสอบบริเวณพื้นที่ดังกล่าวพบว่ามีลักษณะตามที่ได้รับเรื่องร้องเรียน มีความสกปรก ดูแล้วไม่เหมาะสม จึงต้องจะมีการดำเนินการเร่งแก้ไข โดยมอบหมายให้หัวหน้าฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่เทศกิจ ทำการสำรวจรายชื่อเจ้าของร้านค้าที่มาตั้งวางขายของบนที่สาธารณะ ว่ามีกี่ราย มีความต้องการอย่างไรบ้าง ซึ่งพื้นที่ตรงนี้อยู่ในความรับผิดชอบของอำเภอเมืองเชียงใหม่ด้วย ดังนั้นจะได้ทำหนังสือเรียกประชุมทุกภาคส่วนเพื่อทำการแก้ไขเป็นการด่วน เพื่อหารือขอคืนพื้นที่พร้อมจัดหาที่จำหน่ายให้แก่กลุ่มพ่อค้า – แม่ค้า ต่อไป โดยเทศบาลจะดำเนินการเร่งปรับปรุงทัศนียภาพให้เกิดความสวนงามและเหมาะสมในเบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่เทศกิจนำป้ายห้ามทิ้งขยะมาติดตามจุดต่างๆ พร้อมประชาสัมพันธ์ให้พ่อค้า – แม่ค้าทราบ.

ทรงวุฒิ ทับทอง

%d bloggers like this: