ศมพ.อ.อมก๋อย จับต่างด้าว 45 ราย พร้อมผู้นำพา จากเมืองเลอเกอ จังหวัดลายปอย ประเทศเมียนมาร์ โดยใช้เส้นทาง เมียวดี-แม่ต้อม-แบเกาะ

ศมพ.อ.อมก๋อย จับต่างด้าว 45 ราย พร้อมผู้นำพา จากเมืองเลอเกอ จังหวัดลายปอย ประเทศเมียนมาร์ โดยใช้เส้นทาง เมียวดี-แม่ต้อม-แบเกาะ

มณฑลทหารบกที่ 33 จัดกำลังพลศูนย์อำนวยการแก้ไขปัญหาความมั่นคงพื้นที่อำเภออมก๋อย คุมเข้มแนวชายแดน สกัดกั้นการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฏหมาย จับแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาได้ 45 ราย และผู้นำพาอีก 3 ราย กำลังพลจากศูนย์อำนวยการแก้ไขปัญหาความมั่นคงพื้นที่อำเภออมก๋อย มณฑลทหารบกที่ 33 เร่งออกติดตามค้นหา หลังสืบทราบว่ามีขบวนการลักลอบนำพาแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฏหมาย เข้ามาในพื้นที่อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ และได้ตรวจพบผู้นำพา 3 ราย เป็นชาวบ้านพะกะเช ตำบลแม่ตื่น อำเภออมก๋อย ประกอบด้วยนายวรวุฒิ ทัศสยุใพร ตำแหน่ง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านพะกะเช, นายก่อดี บำรุงบรรพต และเยาวชนอายุ 17 ปี พร้อมรถยนต์กระบะ สีบรอนซ์ดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน, รถยนต์กระบะสีบอร์น หมายเลขทะเบียน บน 8858 ตาก, รถยนต์กระบะสีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน บน 9310 ตากนำรถยนต์มาจอดซ่อนไว้ในพื้นที่บ้านนาไคร้ หมู่ 9 ตำบลยางเปียง อำเภออมก๋อย ทั้งหมดยอมรับว่าได้นำพาแรงงานต่างด้าวเข้ามาจริง แต่ได้รับแจ้งจากหัวหน้าขบวนการว่าจะมีเจ้าหน้าที่สกัดจับ จึงได้นำไปปล่อยทิ้งไว้ให้หลบซ่อนอยู่ในป่าก่อน และจะกลับมารับภายหลัง แต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเสียก่อนจึงนำเจ้าหน้าที่ไปชี้จุดที่ปล่อยใขป่าทั้ง 3 จุด รวมจับกุมแรงงานต่างด้าวได้ทั้งหมด 45 ราย เป็นชาย 24 ราย และหญิง 21 ราย ในเบื้องต้นให้การว่าเดินทางมาจากเมืองเลอเกอ จังหวัดลายปอย ประเทศเมียนมาร์ โดยใช้เส้นทาง เมียวดี-แม่ต้อม-แบเกาะ ประเทศเมียนมา เข้าสู่อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ประเทศไทย เสียค่าใช้จ่ายให้ผู้นำพาคนละ 20,000-23,000 บาทเพื่อจะเข้าไปทำงานที่กรุงเทพมหานครและปทุมธานี จึงควบคุมตัวผู้ทั้งหมดส่งดำเนินการทางกฎหมายต่อไป.

ทรงวุฒิ ทับทอง

%d bloggers like this: